Nhận định thị trường chứng khoán 22.05.2023: “DÒNG TIỀN NỘI HẤP THỤ TỐT”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay vận động khá tích cực khi duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch và đóng cửa tăng nhẹ 3.57 điểm. Mặc dù khối ngoại bán ròng hơn 460 tỷ đồng nhưng số mã tăng vẫn chiếm áp đảo, dòng tiền trong nước vẫn đủ sức hấp thụ và nâng đỡ chỉ số bứt phá mốc 1,070 điểm. Dòng tiền mang tính chất đầu cơ khá rõ khi liên tục xoay tua và vẫn tập trung nhiều ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Điểm nhấn trong phiên hôm nay là sự nổi sóng của nhóm Xây dựng, Đầu tư công với nhiều cổ phiếu tăng trần, đây chính là động lực dẫn dắt thị trường tăng điểm. Với quán tính này, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục hướng đến vùng 1,083 điểm trong những phiên sắp tới và dĩ nhiên càng tiệm cận vùng kháng cự, chỉ số sẽ càng rung lắc do áp lực chốt lời gia tăng.

Sức mạnh thị trường cải thiện lên mức Mạnh dần với xác xuất thành công 85% và tỉ lệ sinh lời 1.5%. Nhìn chung, thị trường đang trong quá trình siết nền để đi lên, do đó nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỉ trọng cổ phiếu nắm giữ tại các khu vực điều chỉnh hoặc tại vùng tích lũy dài. Các cổ phiếu ưu tiên đầu tư ngắn hạn trong giai đoạn này nên tập trung ở các nhóm ngành được hưởng lợi từ câu chuyện giảm lãi suất và quy hoạch điện VIII.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 40 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 60%.

Dòng tiền hoạt động tốt ở hầu hết các danh mục đầu tư ngắn hạn. Cụ thể, Đà tăng mạnh break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh có định giá rẻ, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao là 6 danh mục có trạng thái Mạnh dần, thu hút nhà đầu tư gom mua tích cực.

Trong khi đó, danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa lại chưa phải là điểm đến hấp dẫn dòng tiền trong phiên hôm nay do trạng thái Chờ xác nhận, yếu hơn sức mạnh của thị trường chung.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao.

Danh mục Đà tăng mạnh có tăng trưởng là danh mục có tín hiệu tốt nhất với 9 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất thành công 60%.

Trong đó, VOS là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và đồng thời cũng là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu cao nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Sau hơn một tháng đi ngang tạo nền xung quanh vùng giá 62 – 68, CTR đã cho tín hiệu bứt phá trong phiên ngày 22/5 với thanh khoản khá đột biến. Ngoài ra, giao cắt của các đường MA5, MA20 và MA100 trên đồ thị kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho xu hướng tích cực của cổ phiếu này trong cả ngắn hạn lẫn trung hạn.

Khuyến nghị: Tham gia tại vùng giá 68 cho mục tiêu hướng đến vùng 76 – 77, quản trị rủi ro tại 64.7.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: