Nhận định thị trường chứng khoán 23.03.2023: “HỒI PHỤC TỐT CUỐI PHIÊN”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Mặc dù VN-Index chỉ tăng nhẹ 4.56 điểm, nhưng phiên giao dịch hôm nay được đánh giá tích cực ngoài mong đợi của giới đầu tư khi đi ngược dòng ngoạn mục so với thị trường chứng khoán thế giới sau những phát biểu “diều hâu” trong cuộc họp Fed đêm qua. Đây là phiên phục hồi thứ ba liên tiếp của thị trường, tuy nhiên thanh khoản có dấu hiệu cạn kiệt khi chỉ đạt hơn 7,000 tỷ đồng khớp lệnh tính trên cả 3 sàn và là mức thấp nhất trong gần 3 tuần vừa qua. Chính vì vậy, dòng tiền phân hóa tương đối mạnh giữa các nhóm ngành và số mã tăng/giảm không chênh lệch nhau đáng kể. Điểm sáng hôm nay thuộc về VCB khi đóng góp nhiều nhất cho đà tăng của chỉ số cùng sức bật tốt của các cổ phiếu ngành Chứng khoán. Nhìn chung, tâm lý lo ngại tạm thời qua đi, mở ra kỳ vọng về sóng tăng mới với sự góp sức giải ngân của các nhà đầu tư trong nước và quỹ ngoại.

Sức mạnh thị trường cải thiện lên mức Mạnh dần với xác suất thành công 71% và tỉ lệ sinh lời 0.8%. Với diễn biến hiện tại, kịch bản giảm sâu khả năng khó xảy ra và các cơ hội ngắn hạn đã bắt đầu được kích hoạt trở lại. Tuy nhiên giai đoạn này, thị trường liên tục mở gap đầu phiên do ảnh hưởng bởi yếu tố tin tức, do đó, để tối ưu, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi ở những pha kéo cũng như bán đuổi ở những nhịp rũ. Ở các nhóm ngành Chứng khoán, Bất động sản, Đầu tư công, Dầu khí,… xuất hiện một số cổ phiếu test đáy thành công hoặc tích lũy tốt quanh biên dưới, nhà đầu tư có thể cân nhắc lướt sóng ngắn hạn với tỉ trọng vừa phải.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp xuất hiện 21 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 33%.

Do thanh khoản thấp, dòng tiền phân hóa và luân phiên ở các danh mục. Trong phiên hôm nay, đa phần các danh mục đều phát tín hiệu Yếu dần và tỉ lệ sinh lời đều ở mức âm, cho thấy dòng tiền vẫn đang có xu hướng bán ròng các cổ phiếu trong danh mục này. Chỉ có Nền giá tích lũy ổn định là danh mục duy nhất có trạng thái Chờ xác nhận, tích cực hơn các danh mục còn lại nhưng do chưa rõ xu hướng nên cũng chưa phải là điểm đến thu hút nhà đầu tư hướng đến trong bối cảnh hiện tại.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Nền giá tích lũy là danh mục có tín hiệu khả quan nhất hiện tại với 7 cổ phiếu khuyến nghị và xác suất thành công 46%, cao nhất trong toàn bộ các danh mục.

Trong đó, SAB, LPB và CEO là các mã xuất hiện đồng thời trong nhiều danh mục nhất. Hai cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản là CEO và KDH có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất ngắn hạn trong danh mục này.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

MSB đang thu hút được dòng tiền mua gom tích cực và trong phiên ngày 23/3, cổ phiếu này đã thể hiện sức mạnh của mình khi bật tăng tốt kể từ vùng hỗ trợ quanh đường MA20. Đồng thời, MBS cũng có trạng thái tích lũy tốt với một nền giá chặt chẽ xung quanh vùng giá 13 – 14.

Khuyến nghị: Canh mua quanh vùng 13.8 cho mục tiêu hướng đến giá 15, chặn lỗ tại giá 13.2.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: