Nhận định thị trường chứng khoán 24.03.2023: “BẤT ĐỘNG SẢN NỔI SÓNG”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Nối tiếp đà tăng trong phiên hôm qua, VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch, tuy nhiên khi đóng cửa chỉ tăng nhẹ 1.69 điểm. Mặc dù có lúc dòng tiền tự tin kéo chỉ số tiến lên vùng 1,052 điểm nhưng ngay sau đó, áp lực chốt lời đã dội xuống nên nhìn chung thị trường vẫn đang trong vùng tích lũy tạo đáy. Thanh khoản có sự cải thiện hơn so với các phiên trước đó nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy lực cung tương đối cạn kiệt nên chỉ số khó có thể giảm sâu. Điểm sáng hôm nay thuộc về các cổ phiếu ngành Bất động sản do được hưởng lợi từ thông tin hạ lãi suất. Với những tín hiệu tích cực từ chính sách của Chính Phủ, tình hình vĩ mô Việt Nam đang dần ổn định trở lại và đây là tiền đề để có thể kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường trong thời gian tới.

Sức mạnh thị trường cải thiện tốt lên mức Mạnh dần với xác suất thành công 74% và tỉ lệ sinh lời 1.2%. Biến động của các chỉ số trong thời qua gần như đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen, đồng thời khối lượng giao dịch giảm dần gây cảm giác chán nản. Tuy nhiên mức độ rủi ro tại thời điểm này khá ít, đặc biệt là đối với nhà đầu tư trung và dài hạn. Về ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn có thể canh nhịp chỉnh trong phiên để mua thăm dò một số cổ phiếu đang có sự cải thiện từ vùng hỗ trợ, nhưng cần lưu ý tỉ trọng ở mức an toàn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp có 23 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 30%.

Dòng tiền đã bớt tiêu cực hơn và đã bắt đầu phân hóa rõ nét giữa các danh mục. Trong đó, Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh có định giá rẻ là 2 danh mục mang lại hiệu quả tốt nhất. Với trạng thái Mạnh dần và tỉ lệ sinh lời ở mức dương, các danh mục này đã thu hút dòng tiền gom mua khá tích cực trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, dòng tiền có xu hướng hoạt động kém ở các danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt, thể hiện qua xác suất thành công thấp và trạng thái sức mạnh Yếu dần.

Danh mục nền giá tích lũy ổn định mặc dù có tỉ lệ thành công cao nhất nhưng lại chỉ duy trì trong trạng thái Chờ xác nhận, chưa rõ xu hướng nên hiện chưa phải là điểm đến của dòng tiền.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn

Danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn có 7 cổ phiếu cho tín hiệu mua và xác suất thành công 37%.

Trong đó, LPB và VND là 2 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. VND là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất trong ngắn hạn với 28.76% khi đo theo sóng tốt nhất 6 tháng.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Trên đồ thị kỹ thuật, VND đang giữ giá ổn định và có một nền tích lũy khá chặt chẽ xung quanh vùng giá 14 – 15.5. Trong thời gian gần đây, giá cổ phiếu này đang cho phản ứng tốt và nhanh chóng bật lên trở lại mỗi khi về gần vùng hỗ trợ MA5 ngày. Giao cắt của các đường MA5, MA20 và MA100 cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng của VND trong ngắn hạn lẫn trung hạn.

Khuyến nghị: Canh mua tại vùng giá 14.7 – 15 cho mục tiêu ngắn hạn hướng đến giá 16, quản trị rủi ro tại 14.1.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: