Nhận định thị trường chứng khoán 24.05.2023: “ĐÃI CÁT TÌM VÀNG”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay tiếp tục là một phiên điều chỉnh của thị trường khi VN-Index giảm 4.06 điểm mặc dù được hỗ trợ bởi thông tin giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 570 tỷ đồng trên sàn HOSE gây áp lực đáng kể lên chỉ số chung. Tuy nhiên, nhờ dòng tiền nội đỡ nên biên độ giảm không mạnh, chủ yếu bị tác động bởi nhóm trụ. Điểm nhấn trong phiên là sự tăng giá ấn tượng của các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ ở nhóm chứng khoán, đầu tư công, bất động sản, đây là các nhóm ngành rất nhạy với vấn đề lãi suất. Về cơ bản, sự vận động của chỉ số hôm nay khá giống phiên hôm qua, đều mở cửa trong hưng phấn và giảm điểm về cuối phiên. Với bối cảnh thị trường đang trong xu hướng đi ngang tích lũy, dòng tiền luân phiên tìm kiếm cơ hội mới, tình trạng rung lắc dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên sắp tới.

Sức mạnh thị trường duy vẫn duy trì tốt trong trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 84% và tỉ lệ sinh lời 1.8%. Tuy nhiên, thị trường phân hóa rất mạnh không chỉ giữa các nhóm ngành mà trong cùng một ngành cũng có sự tăng giảm đan xen giữa các cổ phiếu với nhau. Cơ hội vẫn có nhưng không nhiều và biên lợi nhuận khá ngắn. Ở giai đoạn này, nhà đầu tư chủ động chốt lời cổ phiếu khi tiến gần đến kháng cự mạnh. Việc mua mới chỉ nên xem xét ở những nhịp điều chỉnh, rung lắc và lưu ý hạn chế mua các cổ phiếu break đỉnh.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 35 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 57%.

Dòng tiền có xu hướng hoạt động kém đi ở tất cả các danh mục ngắn hạn. Do đó, cổ phiếu trong các danh mục này đều không phải là điểm đến của nhà đầu tư trong phiên hôm nay.

Trong đó, Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh tăng trưởng cao là 4 danh mục có tín hiệu tiêu cực nhất với trạng thái sức mạnh suy yếu về mức Yếu dần và tỉ lệ sinh lời trung bình đều ở mức âm.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định xuất hiện 14 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công 63%.

Trong đó, VOS và PHR là 2 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. CEO là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Tuy chưa được dòng tiền mua gom quá mạnh nhưng BSR lại được đánh giá tốt về mặt tích lũy với một vùng nền giá lớn xung quanh giá 15.5 – 17. Trên đồ thị kỹ thuật, cổ phiếu này cũng đang được hỗ trợ tốt bởi các đường MA5 và MA20 phía bên dưới, cộng với xu hướng trung hạn duy trì tích cực khi đường MA20 giữ ở trên đường MA100.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng giá 16.3 cho mục tiêu hướng đến giá 18, quản trị rủi ro tại 15.5.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục