Nhận định thị trường chứng khoán 25.05.2023: “NHỔ CỎ TRỒNG HOA”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Đi ngược với thị trường chứng khoán châu Á, VN-index trong phiên hôm nay lại hồi phục tốt khi tăng gần 3 điểm. Tuy nhiên, tình trạng xanh vỏ đỏ lòng lại xảy ra do số mã tăng ít hơn tổng số mã giảm. Điều này cho thấy sự phân hóa diễn ra cực kì mạnh, thậm chí ở trong cùng nhóm ngành nhưng điểm cộng là dòng tiền vẫn ở lại thị trường và xoay vòng liên tục để tìm kiếm các cơ hội trong ngắn hạn. Hôm nay, dòng tiền luân phiên đến nhóm Bất động sản công nghiệp, Dầu khí và Đầu tư công do được hỗ trợ từ một số tin tức vĩ mô. Điểm trừ duy nhất là khối ngoại tiếp tục tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư khi bán ròng 4 phiên liền. Nhìn chung, thị trường vẫn đang tích lũy, khó tăng mạnh nhưng cũng khó giảm sâu nên xu hướng này dự kiến sẽ vẫn tiếp diễn trong những phiên tới.   

Sức mạnh thị trường hạ nhiệt về trạng thái Chờ xác nhận với xác suất thành công 75% nhưng tỉ lệ sinh lời lại tăng lên 1.9%. Do đó, có thể hiểu sự hạ nhiệt này không tiêu cực mà chỉ là sự điều chỉnh để mở ra cơ hội mới cho nhà đầu tư gia tăng thêm tỉ trọng cổ phiếu. Chiến lược hành động sẽ là tập trung vào các cổ phiếu vừa và nhỏ ở các nhóm ngành có câu chuyện và có dòng tiền lớn tham gia, đồng thời cơ cấu những cổ phiếu chưa hiệu quả trong thời gian qua để tối ưu danh mục.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 32 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 58%.

Tình trạng phân hóa diễn khá rõ rệt và dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các nhóm ngành. Trong phiên hôm nay dòng tiền hoạt động tốt nhất ở danh mục Đà tăng mạnh có định giá rẻ với trạng thái Mạnh dần và tỉ lệ sinh lời hấp dẫn. Danh mục này là danh mục duy nhất nhận được sự quan tâm và gom mua tích cực của nhà đầu tư.

Trong khi đó, Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao, Nền giá tích lũy ổn định và Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa lại phát ra tín hiệu Yếu dần hoặc Chờ xác nhận, chưa thực sự tin cậy để trở thành điểm đến của dòng tiền.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định xuất hiện 11 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công cao nhất trong toàn bộ các chiến lược ngắn hạn.

Trong đó, BSI và HHV là 2 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. CEO là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng trong ngắn hạn hấp dẫn nhất.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Trên đồ thị kỹ thuật có thể thấy PVT đang có một vùng tích lũy khá chặt chẽ xung quanh vùng giá 19.5 – 21. Trong phiên ngày 25/05, cổ phiếu này bắt đầu phát đi tín hiệu bứt phá khi tăng điểm cùng với thanh khoản gấp đôi mức trung bình 20 phiên.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng giá 20.8 – 21 cho mục tiêu hướng đến 23, quản trị rủi ro tại giá 20.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: