Nhận định thị trường chứng khoán 26.05.2023: “ĐỎ VỎ XANH LÒNG”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Trong phiên cuối tuần, thị trường tiếp tục vận động trong biên độ hẹp và đóng cửa giảm nhẹ quanh mốc tham chiếu kèm thanh khoản sụt giảm so với phiên trước đó. Điểm tích cực là số lượng mã tăng vẫn chiếm áp đảo và dòng tiền liên tục xoay tua khắp các nhóm ngành. Nhóm hoạt động sôi nổi và tích cực nhất là các cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ, đặc biệt ở ngành Đầu tư công, Bất động sản, trong khi đó nhóm vốn hóa lớn ghi nhận sự ảm đạm do chưa được dòng tiền chú ý đến trong bối cảnh thị trường sideway. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp và chưa có dấu hiệu ngừng lại cũng là một vấn đề cần đề phòng khi vĩ mô thế giới đang nhiều có nhiều ẩn số khó đoán trong việc nâng trần nợ công của Mỹ. Nhìn chung, thị trường phân hóa và xu hướng đi ngang tích lũy dự kiến vẫn là xu hướng chủ đạo của VN-Index đến hết tháng 5.   

Sức mạnh thị trường gần như không có sự thay đổi so với phiên hôm qua khi vẫn duy trì ở trạng thái Chờ xác nhận với xác suất thành công 75% và tỉ lệ sinh lời giảm nhẹ từ 1.9% xuống 1.6%. Trong giai đoạn nhạy cảm này, tỉ trọng cổ phiếu chỉ nên ở mức vừa phải để giữ an toàn vốn. Bên cạnh đó, việc mua bán cũng có thể thực hiện đồng thời bằng cách chốt lời những cổ phiếu cho mức lợi nhuận trên 7% và gom những cổ phiếu được dòng tiền lớn chú ý nhưng vẫn đang vận động trong nền giá tích lũy dài.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp xuất hiện 32 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 54%.

Trong phiên hôm nay, dòng tiền cho thấy sự hạ nhiệt đáng kể ở tất cả các danh mục đầu tư ngắn hạn.

Các danh mục Đà tăng mạnh và Nền giá tích lũy ổn định đều phát tín hiệu sức mạnh Yếu dần hoặc Chờ xác nhận. Điều này chứng tỏ dòng tiền đang hoạt động khá yếu và các cổ phiếu trong toàn bộ danh mục trên đều chưa phải là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định xuất hiện 13 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công 61%.

Trong đó, VOS, MBS và BSI là các cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. CEO vẫn giữ vững phong độ là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng lớn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

VIB là một trong những cổ phiếu ngân hàng có nền tảng cơ bản rất tốt, có câu chuyện tăng trưởng hấp dẫn. Cổ phiếu này hiện đang vận động trong một vùng giá tích lũy dài ở vùng 20-21.8 kể từ giữa tháng 2/2023. Các đường MA giao cắt của VIB cũng ủng hộ cho xu hướng tăng của cổ phiếu này trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Tham gia tại vùng giá 20.6 – 21 cho mục tiêu 22.9 trong ngắn hạn, quản trị rủi ro tại giá 20.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: