Nhận định thị trường chứng khoán 26.09.2023: “PHÁ ĐÁY”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Mặc dù thị trường đã xuất hiện những tín hiệu hồi phục nhất định ở đầu phiên, thậm chí có những lúc tăng khoảng 10 điểm nhưng đà phục hồi không duy trì được quá lâu và nhanh chóng quay đầu, tiếp tục giảm mạnh do áp lực bán gia tăng. Đây là phiên điều chỉnh thứ 4 liên tiếp, với mức giảm hơn 15 điểm trong phiên hôm nay, VN-Index đã rơi hơn 100 điểm tính từ vùng đỉnh quanh 1,250 và chính thức đánh mất mốc hỗ trợ MA100. Sắc đỏ bao trùm khắp các nhóm ngành, ngoại trừ nhóm chứng khoán hồi nhẹ. Trước bối cảnh kém sắc của thị trường chung, chỉ số VN-Index dự kiến sẽ chưa thể ngừng rơi và hỗ trợ 1,100 điểm đang là điểm tựa đối với nhà đầu tư trong những phiên sắp tới.

Sức mạnh thị trường duy trì trong trạng thái Yếu dần với xác suất thành công chỉ còn 12% và tỉ lệ sinh lời -10.4%. Khi VN-Index vẫn còn vận động dò đáy, nhà đầu tư nên hạn chế mở mua mới cho đến khi xuất hiện một phiên xác nhận phục hồi trở lại với thanh khoản cải thiện. Với các mã cổ phiếu có dấu hiệu gãy trend tăng trong trung và dài hạn thì cần xử lý ngay để bảo toàn vốn và giảm áp lực tâm lý.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục khuyến nghị Tổng hợp gồm 2 cổ phiếu với xác suất thành công 51%. Số lượng cổ phiếu khuyến nghị trong từng danh mục rất khiêm tốn cho thấy nhà đầu tư tỏ ra không mặn mà tham gia trở lại. Dòng tiền rất tiêu cực trên thị trường khi có tới 6/8 danh mục phát tín hiệu Yếu dần.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa

Đà tăng mạnh vốn hóa vừa là một trong số ít danh mục có sự xuất hiện của cổ phiếu khuyến nghị, nhưng chưa có tín hiệu khả quan để tham gia tại thời điểm này. Trong 2 cổ phiếu khuyến nghị đó, DRC xuất hiện trong nhiều danh mục hơn và có lợi nhuận mục tiêu lớn hơn EVF.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

DRC đang nằm trong số ít các cổ phiếu còn giữ được sắc xanh trong ngày hôm nay, cổ phiếu này cũng đang giữ giá khá tốt trong đợt điều chỉnh hiện tại của thị trường. Trên đồ thị kỹ thuật, DRC cũng đang có một nề tích lũy khá chặt chẽ xung quanh vùng giá 22 – 24.

Khuyến nghị: Theo dõi thêm, nếu cổ phiếu tiếp tục giữ tốt bên trên giá 22 và thị trường chung hồi phục trở lại thì có thể xem xét tham gia.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục