Nhận định thị trường chứng khoán 27.09.2023: “TẠM CHỮNG ĐÀ RƠI”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay thực sự là một phiên giao dịch mang lại quá nhiều cảm xúc khi VN-Index giằng co trong phần lớn thời gian và bất ngờ được kéo mạnh vào cuối phiên. Chỉ số đóng cửa tăng gần 16 điểm, lên mức cao nhất phiên ở 1,153.85 điểm. Trong đó, nhóm Chứng khoán, Thép, Bất động sản là những nhóm hồi phục tốt nhất. Điểm trừ là thanh khoản sụt giảm xuống mức rất thấp với tổng giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 18,000 tỷ cũng phần nào phản ánh tâm lý thận trọng giải ngân của số đông nhà đầu tư trước những thông tin vĩ mô không mấy tích cực bơm ra trong những ngày vừa qua. Nhưng nhìn chung, đà rơi đã tạm thời chững lại bằng phiên hồi phục kĩ thuật đầu tiên và dự kiến nhịp hồi này có thể hướng tới vùng 1,160 – 1,170 điểm.

Sức mạnh thị trường giữ ở mức Yếu dần với xác suất thành công nâng lên 35% nhưng tỉ lệ sinh lời vẫn rất kém -9.3%. Thị trường vẫn chưa xác nhận đáy và cần thêm thời gian để tạo được vùng cân bằng. Với lực cầu không thuyết phục, tình trạng rung lắc có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên sắp tới. Ở vùng này, nhà đầu tư hạn chế bán tháo cũng như mua đuổi, tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 10 – 20% là phù hợp.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục khuyến nghị Tổng hợp gồm 8 cổ phiếu với xác suất thành công 43%. Dòng tiền vẫn hoạt động khá yếu ớt trên thị trường khi có tới 6 danh mục trong chiến lược ngắn hạn phát tín hiệu Yếu dần về trạng thái sức mạnh, đó là Đà tăng mạnh break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh tăng trưởng cao và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt. Bên cạnh đó, có 1 trường hợp đi ngược lại xu hướng là Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ. Đây là danh mục duy nhất có trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 43%, nên thu hút dòng tiền hướng đến tương đối tốt trong phiên hôm nay.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ

Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ là danh mục có tín hiệu khả quan nhất hiện tại với 2 cổ phiếu khuyến nghị. Trong đó, CNG xuất hiện trong nhiều danh mục hơn và TNG có lợi nhuận mục tiêu cao hơn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Trong phiên ngày hôm nay, TNG đã bật tăng trần sau khi chạm vùng hỗ trợ quanh đường MA100 và cho thấy sự quan tâm của dòng tiền đối với cổ phiếu này. Đồng thời, TNG vẫn tiếp tục tạo được các đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước, cộng với việc đường MA20 duy trì bên trên đường MA100 cũng cho thấy xu hướng tích cực được duy trì trong trung hạn.

Khuyến nghị: Tham gia khi giá nhúng xuống quanh 19.3 cho mục tiêu ngắn hạn tại 22 – 23, quản trị rủi ro tại 18.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục