Nhận định thị trường chứng khoán 29.05.2023: “ĐÀ TĂNG LAN TỎA”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Sau khi Mỹ đạt thỏa thuận về nâng trần nợ công và hàng loạt thông tin tích cực trong nước, thị trường chứng khoán mở phiên ngày 29/5 rất tích cực với sự hưng phấn của nhà đầu tư. Thanh khoản thị trường cũng đồng thuận cải thiện, khiến cho đà tăng lan tỏa khắp các nhóm ngành với số mã tăng chiếm hơn 70% trên sàn HOSE. Trong đó, Chứng khoán, Bất động sản và Khu công nghiệp là các nhóm ngành thu hút dòng tiền tham gia mạnh nhất. Với sự dẫn dắt của các nhóm này cùng động thái quay trở lại mua ròng của khối ngoại, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hành trình chinh phục mốc kháng cự tâm lý 1,100 điểm trong những phiên sắp tới.

Sức mạnh thị trường cải thiện lên trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 89% và tỉ lệ sinh lời 2.3%. Thị trường đã lấy lại được sự tích cực cần thiết sau nhiều phiên tạo nền tích lũy đi ngang. Các cơ hội xuất hiện nhiều hơn nên nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân, nâng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục để đón sóng phục hồi. Tuy nhiên, việc gia tăng cũng cần chọn thời điểm phù hợp và nhóm ngành có thông tin hỗ trợ, hạn chế mua đuổi khi giá cổ phiếu đã tăng quá nhiều. Đối với các cổ phiếu đang nắm giữ, điều hợp lý nhất là nâng dần các ngưỡng chặn, không nhất thiết bán hết quá sớm khi dư địa vẫn còn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 31 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 55%.

Dòng tiền vận động tích cực trở lại và phần lớn các danh mục đều ghi nhận tín hiệu cải thiện. Các danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao đều cho trạng thái Mạnh dần và xác suất thành công hấp dẫn, nên thu hút dòng tiền gom mua tốt trong phiên hôm nay.

Có 2 trường hợp là danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ và Đà tăng mạnh có định giá rẻ phát tín hiệu “đèn đỏ”, cảnh báo rủi ro trong ngắn hạn nên không phải là điểm đến của nhà đầu tư.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa.

Danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa xuất hiện 13 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất thành công hấp dẫn nhất trong toàn bộ các danh mục.

Trong đó, BSI là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và CEO là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng lớn nhất với 48.48%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

IDC là một trong những cổ phiếu thu hút được dòng tiền và diễn biến tích cực hơn thị trường chung trong thời gian vừa qua. Trong ngày hôm nay, IDC vẫn tăng giá tốt bất chấp lượng hàng lớn của phiên bùng nổ ngày 25.5 về tài khoản. Ngoài ra, giao cắt của đường MA20 và MA100 trên đồ thị kỹ thuật tiếp tục cho thấy xu hướng tăng của cổ phiếu này được duy trì trong trung hạn.

Khuyến nghị: Tham gia khi giá nhúng xuống vùng 40.5 – 40.8 cho mục tiêu hướng đến 45.5, quản trị rủi ro tại 38.5.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: