Nhận định thị trường chứng khoán 30.05.2023: “THANH KHOẢN VƯỢT TRỘI”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay vận động tương đối tích cực khi VN-Index đóng cửa tăng hơn 3 điểm kèm thanh khoản cao nhất kể từ đầu tháng 2/2023 đến giờ. Dòng tiền đổ vào thị trường ngay từ đầu phiên khiến đà tăng lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành, trong đó nhóm hút tiền nhất là Bất động sản, Dầu khí, Đầu tư công, Chứng khoán, Bán lẻ,… Mặc dù trong phiên, sự rung lắc có xảy ra nhưng lực cầu về cuối phiên hấp thụ rất tốt nên đã kéo chỉ số lên dừng chân ngay tại mốc cản MA200 ở những phút cuối. Với dư địa và sức mua mạnh mẽ, VN-Index rất có thể sẽ tiếp tục đà tăng vượt 1,080 điểm, hướng đến chinh phục mốc 1,100 điểm trong tuần này.  

Sức mạnh thị trường duy trì tốt trong trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 89% và tỉ lệ sinh lời tăng lên 3.2%. Các cơ hội mới vẫn liên tục xuất hiện nhưng dư địa tăng giá dĩ nhiên không nhiều như trước đó do chỉ số chung càng lên cao, áp lực chốt lời càng lớn. Vì vậy, ở giai đoạn này, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu đã có lãi và nâng dần ngưỡng chặn lên theo ngày để tối ưu lợi hóa nhuận. Việc mua mới hoặc gia tăng sẽ phù hợp khi thị trường điều chỉnh với thanh khoản thấp.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 26 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 58%.

Trong đó, có tới 6/8 danh mục có trạng thái Mạnh dần là Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh tăng trưởng cao và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt. Điều này cho thấy dòng tiền đang vận động rất tích cực và các danh mục này đều là điểm đến thu hút nhà đầu tư.

Tuy nhiên, có 2 danh mục không mang lại hiệu quả trong giai đoạn này là Đà tăng mạnh break đỉnh và Đà tăng mạnh có định giá rẻ do trạng thái Yếu dần và tỉ lệ sinh lời đều ở mức âm.  

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định xuất hiện 11 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất thành công là cao nhất.

Trong đó, VOS và CEO là 2 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và đồng thời là top 2 cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu lớn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

PVT tuy chưa được dòng tiền mua gom quá mạnh nhưng bù lại đang có trạng thái tích lũy tốt với một nền giá khá chặt chẽ xung quanh vùng giá 19 -21. Đồng thời, giao cắt của các đường MA5, MA20 và MA100 trên đồ thị giá cũng củng cố cho xu hướng tích cực của cổ phiếu này trong cả ngắn hạn và trung hạn.

Khuyến nghị: Tham gia tại vùng giá 20.9 cho mục tiêu hướng đến 22.5, quản trị rủi ro tại 20.3.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: