Nhận định thị trường chứng khoán 31.05.2023: “LỰC CẦU HẤP THỤ TỐT”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường chủ yếu vận động trong vùng giá đỏ sau khi chỉ số VN-Index tiệm cận vùng kháng cự 1,080 điểm. Đây là sự rung lắc cần thiết để hấp thụ lượng cung hàng lớn ở những phiên trước đó. Dòng tiền đổ vào thị trường khá tốt và vẫn tích cực luân phiên ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi đó nhóm VN30 lại là tác nhân khiến thị trường giảm nhẹ. Nhìn về tổng thể, số lượng mã tăng vẫn đang chiếm áp đảo và không xuất hiện tình trạng chốt lời hàng loạt. Điểm trừ duy nhất là khối ngoại bán ròng khá mạnh với hơn 450 tỷ đồng trên sàn HOSE cũng là yếu tố cản trở đà phục hồi của thị trường. Vì vậy, chỉ số chung có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi chinh phục được mốc 1,100 điểm.

Sức mạnh thị trường duy trì tốt ở mức Mạnh dần với xác suất thành công 89% và tỉ lệ sinh lời cải thiện lên 3.8%. Việc điều chỉnh trong phiên hôm nay không phải là tín hiệu xấu mà là cơ hội cho nhà đầu tư mua mới hoặc gia tăng tỉ trọng cổ phiếu. Nhóm vốn hóa vừa và nhỏ vẫn là nhóm nên ưu tiên tập trung trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần quản trị tốt danh mục cổ phiếu có sẵn bằng cách bán chốt lời một phần khi lên đến vùng mục tiêu, đồng thời nâng các mốc chặn lên để tránh trường hợp đảo chiều.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 31 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 62%.

Cụ thể, 6 danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt đều phát tín hiệu tích cực với trạng thái Mạnh dần và xác suất thành công hấp dẫn nên thu hút dòng tiền thông minh gom mua tương đối tốt.

Danh mục Đà tăng mạnh định giá rẻ và Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ là hai trường hợp khá tiêu cực khi phát tín hiệu Yếu dần/Chờ xác nhận cảnh báo rủi ro trong ngắn hạn, nên chưa phải là điểm đến của nhà đầu tư trong phiên hôm nay.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa

Danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa xuất hiện 14 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất thành công 67%.

Trong đó, MBS và PHR là 2 cổ phiếu xuất hiện đồng thời trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. CEO là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu lớn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

IJC đang được công cụ khuyến nghị FIT đánh giá tốt cả về mặt dòng tiền mua gom lẫn trạng thái tích lũy. Trên đồ thị giá, cổ phiếu này đang được hỗ trợ tốt bởi các đường MA5 và MA20 ở bên dưới, đồng thời đà tăng trong ngắn hạn vẫn được duy trì khi đường MA5 giữ vững ở trên đường MA20.

Khuyến nghị: Tham gia quanh vùng giá 14.5 cho mục tiêu hướng đến giá 16, quản trị rủi ro tại 13.8.

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: