Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Hôm Nay

KIỂM ĐỊNH CUNG CẦU

Diễn biến chỉ số Vnindex và các chỉ số chính thị trường chứng khoán hôm nay

Góc nhìn thị trường phiên 28.09.2023

Thị trường hôm nay vận động tàu lượn xuyên suốt phiên giao dịch với biên độ dao động khoảng 20 điểm. May mắn, nhờ giải tỏa áp lực từ nhóm cổ phiếu trụ, VN-Index đã kịp thời rút chân khi đóng cửa chỉ giảm nhẹ 1.42 điểm. Mặc dù thanh khoản thấp nhất hai tháng qua, chỉ còn gần 15,900 tỷ trong phiên hôm nay, số mã giảm cũng chiếm phần lớn nhưng nhìn chung chỉ số cũng đã tạm cân bằng và bớt tiêu cực hơn. Lực cung cũng không lớn chứng tỏ nhà đầu tư không mặn mà bán tháo bất chấp như trước đó, điều quan trọng nhất là chờ đợi dòng tiền lớn bắt đáy quay trở lại trong những phiên sắp tới cũng như khối ngoại ngưng bán ròng để mở ra những cơ hội mới.  

Sức mạnh thị trường chưa có sự cải thiện đáng kể khi vẫn ở mức Yếu dần với xác suất thành công 38% và tỉ lệ sinh lời -8.2%. Mức độ rủi ro vẫn tương đối cao cho những nhà đầu tư bắt đáy trong phiên hôm nay do dòng tiền phân hóa rất mạnh, chỉ tập trung ở số ít những cổ phiếu có câu chuyện đặc biệt. Phiên giao dịch ngày mai khá quan trọng trong việc xác định xu hướng thị trường khi lượng cổ phiếu bắt đáy về đến tài khoản. Đây được coi như bài kiểm tra sức khỏe thị trường, vì vậy, nhà đầu tư nên ưu tiên quan sát diễn biến dòng tiền để có thể cân nhắc về việc mở vị thể thăm dò trở lại.

Xu hướng dòng tiền

Danh mục khuyến nghị Tổng hợp gồm 7 cổ phiếu với xác suất thành công 37%. Dòng tiền vẫn hoạt động khá yếu trên thị trường, chưa thực sự có sự cải thiện đáng kể so với phiên trước đó. Trong 8 danh mục ngắn hạn, vẫn có tới 6 danh mục phát tín hiệu Yếu dần, cho thấy mức độ rủi ro vẫn lớn, chưa thể thu hút được nhà đầu tư quan tâm chú ý. Ở chiều ngược lại, có 2 danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ và Đà tăng mạnh có định giá rẻ được đánh giá là khả quan nhất ở thời điểm hiện tại do có trạng thái Mạnh dần, ngược chiều xu hướng với thị trường chung, nhưng số mã khuyến nghị chỉ có 1, nên chưa đủ sức nặng để trở thành điểm đến của dòng tiền lớn trực chờ bên ngoài.

Danh mục cổ phiếu cần quan tâm

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có định giá rẻ

Đà tăng mạnh có định giá rẻ là danh mục có tín hiệu tốt nhất phiên hôm nay với 1 cổ phiếu khuyến nghị là NAB. Cổ phiếu này đang xuất hiện cùng lúc trong 3 danh mục khuyến nghị và có lợi nhuận mục tiêu khoảng 18%.

Cổ phiếu khuyến nghị

Trong phiên ngày hôm nay NAB đã cho tín hiệu khóa đáy và vượt lên trên đường MA5, đồng thời trong ngày hôm qua cổ phiếu này cũng rút chân lên khá tốt sau khi về quanh đường MA20. Trên đồ thị giá, NAB đang duy trì được đà tích cực khi tiếp tục tạo được các đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước.

Khuyến nghị: Thăm dò tỷ trọng nhỏ quanh vùng 13.8 cho mục tiêu hướng tới giá 16, quản trị rủi ro tại 13.1.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

Xem thêm: