Những điều cần biết trước khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể mang lại sự tiện lợi và cơ hội. Khi được xử lý một cách có trách nhiệm, nó có thể giúp ích cho sức khỏe tín dụng của bạn, điều này rất hữu ích cho việc vay tiền trong tương lai. Đây là những điều người dùng thẻ tín dụng lần đầu nên biết.

1. Hiểu kiến ​​thức cơ bản về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép bạn vay tiền để mua hàng. Ngân hàng cung cấp cho bạn một hạn mức tín dụng , đây là số tiền tối đa mà người cho vay sẽ cho phép bạn chi tiêu trên thẻ của mình. Nếu bạn thanh toán đầy đủ số dư của mình mỗi tháng, bạn thường không phải trả phí sử dụng thẻ. Nếu bạn mang số dư từ tháng này sang tháng khác, bạn sẽ phải trả lãi. Lãi suất tùy thuộc vào lịch sử tín dụng của bạn và loại thẻ.

2. Kiểm tra chi tiêu của bạn

credit card

Người cho vay muốn chắc chắn rằng bạn không chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có thể trả lại. Một nguyên tắc chung để xây dựng lịch sử tín dụng vững chắc là chi tiêu không quá 30% hạn mức tín dụng của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng thẻ của mình để chi trả cho các giao dịch mua mà bạn chưa có ngân sách, bạn có thể nhanh chóng tiêu hết khoản tín dụng hiện có của mình. Giữ thẻ của bạn cho các giao dịch mua theo kế hoạch, dành thời gian tìm kiếm các giao dịch tốt nhất và đảm bảo rằng bạn có kế hoạch thanh toán khoản mua hàng trước khi mua.

3. Thanh toán đúng hạn

Sử dụng thẻ tín dụng

Chỉ cần một lần bỏ lỡ hoặc thanh toán chậm có thể gây ra những hậu quả đắt giá. Nó có thể dẫn đến phí trả chậm, phí lãi suất. Ngoài ra, việc thanh toán trễ có khả năng làm giảm điểm tín dụng của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận được các khoản vay với lãi suất ưu đãi trong tương lai. Bạn có thể thiết lập thanh toán tự động thông qua trang web trực tuyến của ngân hàng hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động để đảm bảo bạn thanh toán đúng hạn.

4. Thanh toán đầy đủ số dư của bạn

Thanh toán số dư của bạn hàng tháng là chiến lược tốt nhất để tránh nợ nần chồng chất. Nếu bạn không thể thanh toán đầy đủ số dư của mình, bạn có thể giảm phí lãi suất bằng cách thanh toán càng sớm càng tốt. Đó là bởi vì phí lãi suất dựa trên số dư trung bình hàng ngày của bạn trong chu kỳ thanh toán. Thanh toán sớm trong chu kỳ làm giảm mức trung bình đó. Việc tối đa hóa các khoản thanh toán hàng tháng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về lâu dài.

5. Xem lại các khoản phí thẻ tín dụng của bạn thường xuyên

Bạn nên theo dõi các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng của mình. Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến và ứng dụng dành cho thiết bị di động với các tính năng giúp bạn quản lý thẻ tín dụng của mình. Bạn có thể có quyền truy cập theo thời gian thực vào các giao dịch của mình thay vì phải đợi sao kê giấy hàng tháng. Bạn cũng có thể thiết lập cảnh báo để thông báo cho bạn về các khoản phí đáng ngờ, khi bạn sắp đạt đến hạn mức tín dụng và thanh toán hóa đơn đúng hạn. Và, nếu bạn bị mất thẻ hoặc thấy một giao dịch đáng ngờ, bạn có thể nhanh chóng báo cáo.

6. Biết điểm tín dụng của bạn

Điểm tín dụng của bạn dựa trên thông tin trong báo cáo tín dụng của bạn và được dùng làm thước đo mức độ đáng tin cậy của bạn về việc trả lại tiền. Nói chung, tình trạng tín dụng tốt hơn có thể giúp bạn tiến xa hơn khi bạn đang tìm cách giải quyết các giao dịch mua lớn hơn có thể liên quan đến các khoản vay hoặc thẻ tín dụng khác nhau. Nhiều ngân hàng cung cấp điểm tín dụng miễn phí thông qua ngân hàng trực tuyến và các ứng dụng di động. Nếu bạn đang tìm cách xây dựng lại tín dụng của mình hoặc đang thiết lập tín dụng lần đầu tiên, hãy cân nhắc bắt đầu với thẻ tín dụng có bảo đảm để xây dựng lịch sử tín dụng của bạn.

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục