Blog chứng khoán ngày 22.03.2022: “Nút thắt tâm lý được cởi bỏ!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên giao dịch bùng nổ về mặt điểm số khi áp lực tâm lý tin tức được cởi bỏ, dòng tiền hôm nay có quay trở lại mua quyết liệt hơn, đặc biệt ở nhóm vốn hóa vừa & nhỏ, trong khi đó dòng tiền vẫn không mặn mà với bank. Ngoài ra, bên bán cũng không còn lý do để ép bán nữa cũng là tác nhân giúp thị trường hồi phục mạnh. Như vậy là thị trường đã đi theo kịch bản bứt phá qua kháng cự 1.475 điểm, với kịch bản này thì khả năng tăng nhanh của thị trường là tương đối khó vì càng lên cao thì dòng tiền sẽ càng đuối.
Các trụ hôm nay hoạt động rất tốt, đặc biệt là nhóm trụ “truyền thống” như VHM, MSN, GAS, VIC, trong khi dòng bank vẫn mất hút trong cuộc vui hôm nay. Với việc dòng tiền có cải thiện hơn thì có khả năng sự lan tỏa sẽ đến các nhóm ngành khác. Nói chung, thị trường đã qua giai đoạn khó khăn nhất, áp lực rung lắc nếu có xuất hiện thì sẽ không phải là trở ngại nữa, từ đây sẽ có nhiều cổ phiếu nổi lên mạnh hơn thị trường chung.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh C chỉ còn lại 14 cổ phiếu cho thấy thị trường đang dần hồi phục và dòng tiền bắt đầu chủ động mua hơn với cổ phiếu đã chiết khấu mạnh. Trong khi đó, chưa có cổ phiếu sức mạnh A nào xuất hiện trong danh mục VN30, chứng tỏ thị trường vẫn chưa có trụ dẫn dắt để giúp thị trường bứt phá.

CÁC CỔ PHIẾU DẪN DẮT

Những cổ phiếu dẫn dắt đáng chú ý nhất là NKG, PTB, VHC, CTR.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục