Phân tích mẫu hình nến trong giao dịch chứng khoán

Mô hình nến tiếp diễn

Mô hình nến tiếp diễn là mô hình mà giá tiếp diễn theo xu hướng trước đó của chính nó, điều này giúp nhà đầu tư có thể an tâm hơn khi đang nắm giữ cổ phiếu hoặc có thể cắt lỗ khi giá có thể xuống tiếp.

Mô hình nến 3 chàng lính ngự lâm và ứng dụng trong chứng khoán việt nam.

mô hình 3 chàng lính ngự lâm

Chú ý: trong trường hợp nếu nến 4 là nến cùng màu với ba nến 1,2,3 và thân nến 4 nhỏ hơn thân nến 3 điều này chứng tỏ lực mua hoặc lực bán đã bắt đầu giảm bớt NDT nên theo dõi diễn biến của cổ phiếu vì điều này có thể dẫn đến một nhịp điều chỉnh hoặc phục hồi và cũng có thể là một nhịp đảo chiều.

Mô hình nến nghỉ tiếp diễn: (Nến nghỉ là nến có thân nến nhỏ bóng nến dài)

Là mô hình khi giá đang tăng hoặc giảm tạo thành cây nến thứ nhất có thân nến lớn thể hiện lực tăng hoặc giảm mạnh của thị trường. Sau đó hình thành cây nến thứ hai là cây nến nghỉ, cây nến thứ hai này ngược chiều cây nến thứ nhất (ví dụ nến thứ nhất xanh thì nến thứ hai đỏ). Thì cây nến thứ ba sẽ tiếp diễn xu hướng của cây nến thứ nhất.

mẫu hình nến tiếp diễn

Chú ý: Mô hình nến này có lợi ích nhiều khi trợ giúp nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể tự tin nắm dữ tiếp hay là dễ dàng ra quyết định cơ cấu lại lượng hàng đang có khi cổ phiếu đang xuống. Và hơn cả mô hình nến này đúng cả trên khung thời gian tuần.

Mô hình nến đảo chiều

Là mô hình nến giúp NDT xác định điểm đảo chiều, vùng đảo chiều có thể là đảo chiều một xu hướng dài hay chỉ là một nhịp điều chỉnh (phục hồi) của một nhịp tăng (giảm) trước đó của cổ phiếu.

Mô hình nến có thân nến giảm dần kết thức là cây nến nghỉ

Là mô hình nến có thân nến nhỏ dần, ví dụ trong một xu hướng tăng như hình 1 bên dưới sau đó hình thành cây nến 1 tăng thân lớn, cây nến 2 tăng thân nhỏ hơn thân cây nến 1 sau đó hình thành cây nến thứ 3 là một cây nến nghỉ có thân nhỏ hơn thân cây nến 2 thì sau cây nến 3 sẽ có một nhịp điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn do đó NDT có thể canh mua, hoặc nếu đang có hàng NDT có thể thoát bớt lượng hàng đang có khi kết thúc cây nến nghỉ 3.

nến nghỉ
hình 1
biểu đồ VNM

Ví dụ trường hợp cổ phiếu VNM khi đang trong xu hướng xuống thì giá phục hồi theo mô hình thân nến giảm dần kết thúc là cây nến nghỉ như hình thì tại thời điểm hình thành xong cây nến nghỉ NDT có thể thoát hết cổ phiếu đã mua trước đó và chờ đợi cơ hội vào lại thị trường.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục