Phương pháp cộng nến nhật

Cộng nến nhật

Mô hình nến Nhật là công cụ được sử dụng phổ biến trong phân tích kỹ thuật, nhưng để sử dụng được phương pháp cộng nến này nhà đầu tư phải nắm được các lý thuyết cơ bản sau:

  • Giá mở cửa cây nến đầu tiên
  • Giá đóng cửa cây nến cuối cùng – trong quá trình xét không quan tâm có bao nhiêu cây nến ở giữa chỉ quan tâm cây nến cuối cùng có giá đóng cửa là bao nhiêu.
  • Giá cao nhất trong cụm nến đang xét
  • Giá thấp nhất trong cụm nến đang xét.

Khi xác định được 4 yếu tố trên ta sẽ hình thành được cây nến mới có cấu tạo như sau:
Giá mở cửa + giá đóng cửa => sẽ hình thành thân nến và màu của thân nến phụ thuộc vào sự tương quan giữa giá mở cửa và giá đóng cửa.
Giá cao nhất sẽ hình thành bóng nến trên.
Giá thấp nhất sẽ hình thành bóng nến dưới.

 Bullish Engulfing: Một cái tên khá khó nhớ tuy nhiên qua cộng nến ta có thể dễ dàng nhận ra đây là một cây nến búa, cây nến búa này mà xuất hiện tại kháng cự hoặc gần đỉnh của xu hướng thì anh chị nhà đầu tư nên chủ động chốt lời và không nên mở mua mới.

Bearish Engulfung: Một cây nến sao băng – BÁN. Cây nến búa này mà xuất hiện tại kháng cự hoặc gần đỉnh của xu hướng thì anh chị nhà đầu tư nên chủ động chốt lời và không nên mở mua mới.

Vậy là chỉ với phương pháp cộng nến đơn giản chúng ta có thể ghi nhớ không giới hạn các mô hình nến mà chúng ta có thể biết đến.
Tuy nhiên để có thể sử dụng và thành thục chúng ta cần thực hành thường xuyên và kết hợp những chỉ báo kỹ thuật và phân tích cơ bản để đưa ra chiến lược giao dịch hợp lý.

Mở tài khoản chứng khoán VPS và đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu để được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường:

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu