Quy tắc 72 – Bí quyết thành công x2 tài sản

1. Khái quát quy tắc 72

Quy tắc 72 là quy tắc sử dụng công thức toán học để xác định thời gian mà khoản đầu tư sẽ tăng gấp đôi trong điều kiện tỷ lệ lãi cố định hàng năm.

quy tắc 72
Quy tắc 72 trong đầu tư chứng khoán

Quy tắc này sử dụng phương pháp lãi kép với độ chính xác nhất trong khoảng lãi suất 6-10%. Lãi kép được coi là điều kì diệu trong hoạt động đầu tư. Đồng tiền sẽ sinh lời rất nhanh do NĐT kiếm được tiền từ chính tiền lãi của mình. Thay vì sử dụng công thức để tĩnh lãi kép khá học thuật, sử dụng công thức quy tắc 72 sẽ giúp NĐT có thể tính nhẩm nhanh tỷ suất lợi nhuận gộp hàng năm từ một khoản đầu tư của mình một cách nhanh nhất

Công thức tính quy tắc 72:

Số năm nhân đôi tiền đầu tư = 72/lãi suất

Mặc dù quy tắc 72 chỉ sử dụng một phép tính toán học đơn giản nhưng nó lại rất thú vị và hữu ích trong đầu tư dài hạn. NĐT dựa vào kết quả để ước lượng gần đúng số năm cần thiết để khoản đầu tư tăng gấp đôi với thời gian rất ngắn.

Quy tắc này cũng là một tip để tính nhanh ra mức lãi cần thiết nhằm gấp đôi số tiền hiện có sau số năm nhất định. Lấy 72 chia cho số năm sẽ ra tỉ lệ lãi cần kiếm được để gấp đôi số tiền hiện có trong số năm nhất định.

2. Ví dụ thực tế về quy tắc 72

Ví dụ 1, NĐT có 50 triệu đồng, tỉ suất sinh lãi 8%/năm. Áp dụng quy tắc 72 qua phép tính 72/8= 9, nghĩa là mất 9 năm để số tiền từ 50 triệu tăng lên 100 triệu đồng.

Ví dụ 2, NĐT có 100 triêu đồng, mục tiêu gấp đôi tài sản trong 5 năm. Áp dụng quy tắc 72 qua phép tính 72/5= 14.4, nghĩa là lãi suất phải đạt 14.4%/năm liên tiếp trong 5 năm, thì số tiền 100 triệu ban đầu của NĐT sẽ tăng lên 200 triệu đồng.

quy tắc 72 là gì

*** Để có thể làm giàu từ lãi kép, NĐT cần đầu tư và tiết kiệm tiền thường xuyên để lãi sinh ra lãi theo thời gian. Lưu ý, quy tắc này chỉ là phương pháp ước lượng nhanh, không đề cập đến khẩu vị rủi ro và khả năng tài chính của bất kì NĐT nào.

Mở tài khoản chứng khoán VPS – Tham gia cùng Đầu Tư Từ Đâu để luôn được cập nhật các cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục