Quy tắc 8 tuần để nắm giữ siêu cổ phiếu

Khi một cổ phiếu đã xuất hiện nhịp tăng 20-25% từ điểm mua đúng thì đối với nhiều NĐT sẽ có hành động bán chốt lãi, đây cũng là mức tăng giá đủ hấp dẫn để NĐT nghĩ đến việc chốt lời. Nguyên tắc chốt lời chủ động khi giá đạt mục tiêu 20-25% lợi nhuận là không sai và chúng tôi cũng rất khuyến khích các NĐT thực hiện nguyên tắc này để bảo toàn thành quả có được.

Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt (hiếm gặp) là cổ phiếu bứt phá mạnh đạt 20-25% lợi nhuận chỉ trong vòng 2-3 tuần thì đó rất có khả năng là siêu cổ phiếu có thể cho bạn mức lợi nhuận 50-70%…Do vậy, NĐT không nhất thiết phải bán chốt chủ động tại 20-25% theo nguyên tắc thông thường mà có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong ít nhất 8 tuần kể từ thời điểm mua vào.

Lưu ý cổ phiếu tăng mạnh 20-25% trong vòng 2-3 tuần phải thỏa mãn tiêu chí bứt phá mạnh từ nền giá tích lũy tốt, nếu một cổ phiếu tăng nhanh nhưng trước đó đã có sóng tăng mạnh thì rất dễ đó là pha chạy nước rút để tạo đỉnh.

cổ phiếu dig

Cổ phiếu DIG có điểm mua lý tưởng vào ngày 14.10.2021 tại giá 37 khi giá bứt phá qua khu vực tích lũy tốt, 2 tuần sau đó DIG đã có giá 49 với mức tăng 32%, đây chắc chắn là tố chất của một siêu cổ phiếu cần nắm giữ ít nhất 8 tuần. trong 8 tuần kể từ thời điểm DIG chạm giá 69, tức có lãi 86%, rõ ràng nếu NĐT vội bán chốt khi giá tăng 20-25% thì đã bị bán hớ vì chỉ 8 tuần cổ phiếu này đã cho mức sinh lãi lên tới 86%!

Sau 8 tuần thì hành động như thế nào?

Sau khoảng thời gian nắm giữ 8 tuần lúc này NĐT có thể tính phương án canh bán hoặc có thể tiếp tục nắm giữ nếu diễn biến giá vẫn tốt khi chưa gãy các mốc hỗ trợ mạnh và điều kiện thị trường chung vẫn còn thuận lợi.

cổ phiếu dig

Thông thường đối với những siêu cổ phiếu như thế này thì chúng tôi thích áp dụng chiến thuật trailing theo đường trung bình 20 ngày (MA20) để cổ phiếu có thể phát huy hết khả năng của nó. Ví dụ cổ phiếu DIG sau 8 tuần lãi 86% nếu NĐT tiếp tục nắm giữ và trailing theo đường MA20 thì mức lãi còn khủng khiếp hơn nữa khi tổng lợi nhuận có được là 160% cho tới khi giá thủng MA20!

Lời kết

Chốt lời chủ động trong phạm vi lãi thường gặp 20-25% là điều mà NĐT nên làm bởi trong phần lớn các trường hợp cổ phiếu tăng một nhịp 20-25% sẽ có xu hướng điều chỉnh trở lại. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt nếu may mắn chọn được siêu cổ phiếu thì NĐT nên kiên trì nắm giữ để đạt được tỷ suất sinh lời vượt trội mà ngay cả chính bản thân chúng ta ban đầu cũng không thể tưởng tượng nổi!

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Đăng ký ngay