So sánh phí giao dịch các công ty chứng khoán hàng đầu

Trước khi tham gia giao dịch chứng khoán cơ sở, đa phần nhà đầu tư sẽ phải tìm hiểu về các mức phí giao dịch bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả đầu tư của mỗi người.

Rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc là những công ty chứng khoán nào uy tín nhất, biểu phí của công ty chứng khoán nào rẻ nhất hay công ty nào được khách hàng tin tưởng nhất để có cơ sở tham chiếu đưa ra quyết định nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào. Cùng Đầu Tư Từ Đâu so sánh phí giao dịch các công ty chứng khoán trong top10 tại Việt Nam trong bài viết dưới dây:

Phí giao dịch chứng khoán là gì?

Phí giao dịch chứng khoán là khoản chi phí mà nhà đầu tư phải trả cho công ty chứng khoán khi giao dịch thành công (khớp lệnh mua và bán) trên cơ sở sử dụng dịch vụ của công ty chứng khoán đó. Bởi vậy nên khoản phí này đôi khi còn được gọi là phí môi giới chứng khoán.

Mức phí giao dịch này được tính theo phần trăm giá trị giao dịch của khách hàng, hiện nay đang ở mức 0,1-0,35% giá trị giao dịch.

Mức phí này chỉ được tính khi bạn giao dịch thành công và được tính ngay cả khi bạn thực hiện mua và bán cổ phiếu.

phi-giao-dich-cac-cong-ty-chung-khoan-top-dau

Ví dụ: Bạn thực hiện mua 1 tỷ đồng cổ phiếu FPT với mức phí 0.1% thì bạn phải trả 1 triệu đồng cho công ty chứng khoán, khi bạn bán 1 tỷ đồng cổ phiếu FPT này thì bạn cũng phải chịu thêm 1 triệu đồng tiền phí nữa (giả sử giá cổ phiếu không thay đổi). Vậy việc thực hiện mua và bán bạn sẽ mất 2 triệu đồng cho công ty chứng khoán.

Để giảm áp lực phí thuế tới nhà đầu tư các công ty chứng khoán thường có chính sách giá trị giao dịch càng lớn thì mức phí giao dịch càng thấp. Ngoài ra, một số công ty chứng khoán có chính sách miễn phí giao dịch. Ví dụ như công ty chứng khoán VPS hiện đang miễn phí giao dịch 6 tháng cho mọi khách hàng mở mới tài khoản tại VPS.

So sánh phí giao dịch các công ty chứng khoán top đầu

Rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc là những công ty chứng khoán nào uy tín nhất, biểu phí của công ty chứng khoán nào rẻ nhất hay công ty nào được khách hàng tin tưởng nhất để có cơ sở tham chiếu đưa ra quyết định nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào.

Theo quy định của Luật, Công ty Chứng khoán không được phép thu quá 0.5% giá trị 1 lần giao dịch và không quy định tối thiểu. Dưới đây là biểu phí giao dịch tại các công ty chứng khoán top đầu:

Công tyThị phầnMức phí
Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS18.71%0.13%
Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI9.60%0.25%
Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT7.72%0.15%
Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset5.85%0.15%
Công ty Cổ phần Chứng khoán Hồ Chí Minh5.58%0.20%
Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương5.23%0.15%
Công ty Cổ phần Chứng khoán MB4.73%0.12%
Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt4.49%0.15%
Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT2.99%0.15%
Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam2.74%0.30%
(Biểu phí giao dịch các công ty chứng khoán top đầu cập nhập quý III/2022)

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phí giao dịch chứng khoán mà nhà đầu tư cần nắm rõ khi muốn tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, cũng như bảng phí cập nhật mới nhất tới năm 2022 của 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất Việt Nam. Hy vọng rằng qua bài viết các nhà đầu tư sẽ lựa chọn được công ty chứng khoán phù hợp để mở tài khoản và tham gia đầu tư với chi phí thấp nhất và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS – Top 1 thị phần

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục