Spread trong chứng khoán là gì? Cách ứng dụng

Spread là gì?

Spread là chênh lệch giữa giá chào bán và giá chào mua của một hàng hóa, một tài sản trên thị trường tài chính. Tuy nhiên trên thị trường chứng khoán thì spread được hiểu là:

– Spread trên thị trường cổ phiếu là khoản chi phí mà bên mua hay bên bán phải chịu khi thực hiện giao dịch cho bên trung gian gọi là phí môi giới.

– Spread trên thị trường phái sinh là hoạt động giao dịch cùng lúc nhiều hợp đồng tương lai chỉ số VN30 nhưng khác kỳ hạn nhằm mục đích kiếm lời.

Ứng dụng của Spread trong chứng khoán

Spread trong chứng khoán thường là Spread cố định, Spread cố định là spread không thay đổi bất kể điều kiện thị trường ở giai đoạn nào. Điều này cho phép nhà đầu tư tính toán được chi phí giao dịch.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Spread

– khối lượng giao dịch: nhà đầu tư lớn thường được ưu tiên hơn vì họ giao dịch với khối lượng lớn bình thường phí giao dịch là 0.15% nhưng với nhà đầu tư lớn thì phí giao dịch của họ có thể giảm xuống 0.12% tùy chính sách của từng công ty chứng khoán.

– chính sách ưu đãi: Các công ty chứng khoán thường đưa ra các ưu đãi về phí môi giới để thu hút nhà đầu tư để tăng thị phần của mình trên thị trường chứng khoán.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM: