Sử dụng quy tắc 10.000h để đầu tư cổ phiếu thành công

Khi bắt đầu công việc nào đó, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn mình sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó và đạt được thành công. Nhưng thực tế không dễ dàng để đạt được điều này, cần vô số sự nỗ lực, thông minh, chăm chỉ và may mắn mới có thể đặt chân tới đỉnh vinh quang. Vậy các bạn đã tự hỏi sẽ mất bao lâu để làm được điều đó chưa? Trong bài viết này, Đầu Tư Từ Đâu sẽ chia sẻ về quy tắc 10.000h của Malcom Gladwell.

Quy tắc 10.000h cho chúng ta biết điều gì?

10.000 giờ là thời gian luyện tập có chủ đích cần thiết để trở lên tinh thông về bất kì một lĩnh vực nào. Khoảng thời gian này tương đương với 4-5 năm rèn luyện liên tục – trùng khớp với khoảng thời gian mà mỗi chúng ta dành ra để học đại học.

“Con người không phải sinh ra là thiên tài – họ trở nên như vậy là nhờ nỗ lực”

Malcom Gladwell.

Các bạn đừng nghĩ cứ dựa vào quy tắc đó và thực hiện là sẽ thành công

  • Không phải cái gì luyện tập mãi cũng trở thành chuyên gia và suất xắc
  • Những người có tài năng thiên bẩm đặc biệt về thể thao, nghệ thuật cũng đòi hỏi sự nỗ lực luyện tập rất lớn mới có thể trở nên kiệt xuất

2. Tại sao nhiều người trading 5 – 6 năm vẫn thua lỗ

Hẳn trước khi tham gia thị trường chứng khoán bạn cũng đã từng nghe đến những thiên tài trading – những người kiếm được hàng triệu đô từ thị trường chứng khoán. Tất nhiên, thời gian không phải cứ thế trôi qua và bông dưng một ngày họ trở thành bậc thầy.

Vậy tại sao vẫn có những người trading 5-6 năm vẫn thua lỗ? Câu trả lời là “Họ vẫn chưa có phương pháp cụ thể và có thể tự đưa ra các quyết định đầu tư cho chính mình”. Thị trường tăng giá thì fomo mua đuổi, giảm giá thì sợ hãi – không biết đâu là cơ hội đâu là thời điểm khó khăn. Làm thế nào để chiến thắng lòng tham ? làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi ? Làm thế nào để có đủ kiến thức giao dịch ? Đó chính là những mục tiêu để rèn luyện trong 10.000h.

Hành trình nâng cấp bản thân là hành trình không có hồi kết bởi chúng ta hoàn toàn có thể trở lên tốt hơn mỗi ngày. Hãy sử dụng thời gian để rèn luyện có chủ đích, tập trung vào các vấn đề bản thân đang gặp phải và tìm cách giải quyết dựa trên kiến thức và kinh nghiệm mà bạn cho là đúng. Hãy có chính kiến cá nhân sai rồi sửa và tiếp thục hoàn thiện, việc nghe theo tổ chức tài chính hoặc cá nhân nào đó hoàn toàn có thể tham khảo nhưng các bạn sẽ phải kiểm chứng lại dựa trên kiến thức bản thân.

Lời kết

  • Tại sao những deal đầu tư đó thất bại?
  • Tại sao mình vẫn chưa thành công?
  • Mình thật sự đã nghiêm túc với lĩnh vực đầu tư này chưa?
  • Mình cần thay đổi điều gì để có kết quả giao dịch tốt hơn?

Có muôn vàn con đường dẫn đến thành công và đầu tư chứng khoán cũng chỉ là một trong số những con đường đó. Nếu bạn thực sự muốn thành công từ con đường này, hãy nghiêm túc ngồi lại nhìn nhận và đặt câu hỏi cho chính mình, trả lời được những câu hỏi này 10.000h bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Đăng ký ngay