Sức mạnh thị trường SÁNG 19.10.2021

Cập nhật lúc 17:30 18/10/2021 – Đầu tư từ đâu

NHẬN ĐỊNH CHUNG

NHỊP CHÙNG LẠI CẦN THIẾT

Thị trường phiên hôm qua chứng kiến sự phân hóa mạnh, có khá nhiều cổ phiếu chịu áp lực chốt lời khiến cho mức lãi trung bình toàn thị trường chỉ còn lại mức 1.9% và sức mạnh thị trường lùi lại còn 82%, nhìn chung đây vẫn được xem là những phản ứng bình thường trước ngưỡng kháng cự mạnh 1,400-1,420 điểm và thậm chí việc hạ nhiệt này được xem là rất cần thiết cho quá trình đi lên bền vững hơn.

Cũng phải chấp nhận thực tế rằng là cho dù thị trường có vượt đỉnh thì quá trình phân hóa vẫn sẽ tiếp diễn khi dòng tiền đổ vào thị trường không tăng thêm và không phải doanh nghiệp nào cũng có tình hình kinh doanh thuận lợi.

Nói chung, nếu thị trường lùi xuống về vùng sức mạnh 70-80% thì đó có thể xem là cơ hội mua mới cho các cổ phiếu có tín hiệu.

Dòng cổ phiếu Dầu khí: nhóm này cần thêm thời gian tích lũy để có thể đi xa hơn, ngoài ra dư địa còn lại đo theo sóng kỹ thuật cũng không còn lại quá lớn nên việc mua đuổi theo sẽ có khá nhiều rủi ro, đặc biệt là trường hợp của GAS, BSRPVD. Còn PVS thì trạng thái tích lũy đẹp hơn nhưng quá trình đi lên cũng sẽ chậm vì chỉ có sức mạnh dòng tiền thuộc nhóm B.

Dòng cổ phiếu chứng khoán: nhóm này đang có sự tích lũy rất tốt và có lợi nhuận mục tiêu lớn. Nếu đang có vị thế thì tiếp tục nắm giữ xem tiếp diễn biến vì trạng thái của dòng này có khả năng tăng. Chú ý trường hợp của VND, VCI, MBS, SSI.

SỨC MẠNH THỊ TRƯỜNG

Sức mạnh thị trường ngày 18/10/2021 đạt 82/100 điểm, cắt xuống đường trung bình 10 ngày. Tỷ suất sinh lời bình quân theo thanh khoản toàn thị trường là 1,9%/tuần.

Như vậy thị trường chung có dấu hiệu suy yếu. Nhà đầu tư nên thận trọng chờ xác nhận của thị trường.

Sức mạnh thị trường

Bản đồ sức mạnh 5 nhóm ngành có vốn hóa lớn nhất

THỐNG KÊ XÁC SUẤT LÃI SAU T+5 NGÀY & MA10

THỐNG KÊ % LÃI SAU T+5 NGÀY

SỨC MẠNH VN30

Sức mạnh chỉ số VN30 ngày 18/10/2021 đạt 80/100 điểm, cắt xuống đường trung bình 10 ngày.
Tỷ suất sinh lời bình quân đạt -0,1%/tuần.

Như vậy chỉ số VN30 có dấu hiệu suy yếu.

Sức mạnh chỉ số VN30

Bản đồ sức mạnh 5 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất VN30

THỐNG KÊ XÁC SUẤT LÃI SAU T+5 NGÀY & MA10

THỐNG KÊ % LÃI SAU T+5 NGÀY

SỨC MẠNH NGÀNH

Điểm sức mạnh của các nhóm ngành

Bản đồ các ngành có sức mạnh A

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục