Tâm lý dòng tiền rất yếu! |Blog chứng khoán ngày 14.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hiện tại là khá yếu khi không có cổ phiếu trụ dẫn dắt, tâm lý nhà đầu tư đang trở nên mong manh hơn với những cú sốc tin tức từ bên ngoài, có thể một phần lý do thị trường giảm rất dễ dàng là do nhà đầu tư ngại nắm giữ qua tuần trong bối cảnh thế giới có nhiều bất ổn, có thể thấy thị trường đang bước vào vùng điều chỉnh, kịch bản tốt nhất là tìm được vùng cân bằng mới, còn khả năng bật mạnh trở lại là rất khó xảy ra.

Áp lực từ các trụ như GAS, MSN, HPG là rất lớn, trong khi những cổ phiếu bank vẫn rất yếu ớt và không đủ sức vực dậy cả thị trường chung. Hiện tại, thị trường không có bệ đỡ là các trụ.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A (dòng tiền mạnh) không còn cổ phiếu nào, trong khi có tới 17 cổ phiếu thuộc sức mạnh C cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế hoàn toàn.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường đang có 10 nhóm ngành dẫn dắt chính, trong đó có nhiều ngành được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp từ xung đột chính trị.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục