Tâm lý rất thận trọng! |Blog chứng khoán ngày 17.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm nhưng bản chất chung thì tâm lý của NĐT vẫn rất thận trọng, dòng tiền khớp hôm nay thậm chí còn thấp hơn hôm qua khi chỉ còn hơn 18k tỷ. Tất nhiên, mối lo ngại lớn nhất vẫn là cuộc họp chính sách của Fed khiến tâm lý NĐT vẫn còn rất nặng nề nhưng nhìn cách phản ứng của TTCK Mỹ trước giờ G có thể dự đoán về sự khả quan đang dần trở lại.

Đây là giai đoạn thị trường cần có phiên xác nhận vùng đáy một cách chắc chắn, còn trạng thái như hiện tại chưa đủ tin cậy cho kế hoạch mua mới. Các trụ hoạt động cũng không có gì đặc biệt, VCB tăng trả điểm, còn GAS và MBB cũng hồi phục nhẹ kéo thị trường, hoạt động của các trụ hiện tại là khá rời rạc!

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh C vẫn chiếm áp đảo hoàn toàn với 18 cổ phiếu, trong khi không có cổ phiếu nào thuộc nhóm sức mạnh A. Thị trường vẫn đang trong trạng thái quá bán.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Các nhóm ngành dẫn dắt chính vào lúc này là Cảng biển, Thủy sản, Phân bón. Các nhóm ngành như Bán lẻ, Du lịch, Gỗ, Y tế và Dệt may cũng đang có những cổ phiếu tạo đột biến nhưng chưa lan tỏa rộng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục