Thanh khoản thấp nói lên điều gì?

Thị trường trong phiên 23.06 diễn biến khá tích cực, chỉ số Vnindex tăng 20 điểm, VN30 tăng 14 điểm. Không khí giao dịch tương đối ảm đạm về mặt thanh khoản. Tuy nhiên, về mặt điểm số thị trường lại tăng mạnh. Đây là diễn biến tương đối bất ngờ.

Nói chung diễn biến của thị trường trong 1 2 phiên gần đây tương đối lệch pha so với thị trường chứng khoán thế giới. Thị trường gần như hồi là do tiết cung. Nhiều nhà đầu tư đã bán tháo trong thời gian trước đó, chỉ cần một lượng cầu nhỏ có thể kích cho giá cổ phiếu tăng.

Nhìn kỹ về bức tranh thị trường ngày 23.06, với thanh khoản thấp như thế này, chúng ta còn rất nhiều điều để e ngại. Thanh khoản cần phải tăng lên thì thị trường mới đi xa được. Nếu không có thanh khoản thì nay tăng, mai giảm là chuyện rất bình thường.

Một số nhóm ngành giảm mạnh có dấu hiệu tạo đáy được dòng tiền quan tâm như Thép, Chứng khoán, một số cổ phiếu ngành ngân hàng.

Nếu đang cầm tiền, liệu có nên tham gia vào thời điểm này? Xem chi tiết tại video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục