Thị trường đang ở trạng thái nhạy cảm! Đầu tư chứng khoán 13.02.2022

Cùng review lại diễn biến của thị trường tuần đầu tiên sau nghỉ Tết, các nhóm ngành đáng chú ý và các cổ phiếu tiềm năng.

Diễn biến thị trường trong tuần vừa qua, thị trường có một tuần tăng điểm, mặc dù là tăng chưa quá mạnh. Chỉ số Vnindex chưa vượt qua vùng đỉnh cũ là 1530 điểm. Tâm lý nđt trong suốt tuần vừa rồi khá thận trọng. Chỉ có duy nhất phiên ngày thứ 2 là tăng mạnh, các phiên sau thanh khoản rất thấp. Diễn biến giá nói chung là liêu xiêu, chưa thuyết phục. Thị trường bản chất vẫn là phân hóa. VN-Index để vượt qua 1530 trong ngắn hạn thì tương đối khó với mặt bằng thanh khoản như thế này.

VN30 tăng tốt hơn và đang tiếp cận vùng đỉnh cũ quanh khu vực 1570. Mặt bằng thanh khoản của VN30 là tốt hơn, tuy nhiên khá là thử thách để VN30 có thể vượt qua được vùng đỉnh cũ. Để vượt qua được, thanh khoản cần dội lên cao hơn nữa, yêu cầu thanh khoản phải là 250 triệu cổ phiếu mỗi phiên.

Về cơ bản, để thị trường vượt qua vùng đỉnh cũ thì không dễ bởi vì những thông tin tiêu cực tác động từ bên ngoài. Những phiên gần đây, TTCK Mỹ rung lắc rất mạnh. Dow Jones giảm 2 phiên liên tiếp trước những thông tin liên quan để cuộc chiến giữa Nga và Ukraina. Chính sách tiền tệ của FED cũng đang khiến cho tâm lý nđt khá thận trọng trong thời gian này. Tuy TTCK Mỹ chưa gãy trend nhưng khả năng rung lắc tiếp rất là cao, chỉ có thông tin giá dầu được hưởng lợi.

Mời anh chị xem tiếp video để cập nhật các cổ phiếu đáng chú ý có thể mang đến cơ hội đầu tư:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục