Thị trường hình thành hai đỉnh tâm lý!

Thị trường trong phiên giao dịch ngày thứ 6 diễn biến khá tệ. Vnindex mất mốc 1300. Đây là ngưỡng tâm lý rất quan trọng. Phiên giao dịch ngày thứ 6 cho thấy áp lực bán xuất hiện rất mạnh. Một phần lý do là một bộ phận nhà đầu tư rất thận trọng trước thông tin về lạm phát trên thị trường chứng khoán thế giới.

Có thể thấy TTCK Việt nam đang giảm trước so với TTCK thế giới. Ngày thứ 6 là một phiên “Black Friday” của TTCK thế giới, Việt Nam nằm ở trong xu hướng chung cũng không có gì là quá bất ngờ.

Kháng cự quan trọng của cửa sóng lần này là 1340 vẫn chưa chinh phục thành công. Như vậy thì thị trường chúng ta đang ở trong downtrend, việc xuất hiện những pha rung lắc thế này rất dễ xảy ra trong điều kiện thị trường rất nhạy cảm.

Trạng thái tâm lý đã chuyển sang Yếu dần, mức sinh lãi là -0.9%. Có thể thấy giai đoạn này rất khó kiếm ăn. Nếu chúng ta giải ngân trong 1 tuần gần đây gần lớn là thua lỗ bởi vì phiên giảm mạnh ngày thứ 6.

Một điều đang nói, những nhóm ngành tăng mạnh như Thủy sản, Phân bón lại quay đầu rất nhanh.

Các cổ phiếu đáng chú ý ở giai đoạn này là VCB, MBB, QTP.

Xem chi tiết nhận định thị trường và chiến lược đầu tư tại thời điểm hiện tại trong video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: