Tìm hiểu về VPS – Có nên mở tài khoản chứng khoán tại VPS?

Những năm gần đây, công ty chứng khoán VPS (OTC: Mã cổ phiếu VPBS) đang dần trở thành lựa chọn phổ biến đối với số đông nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu về công ty chứng khoán VPS, những lợi ích khi đầu tư chứng khoán tại VPS trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu công ty chứng khoán VPS

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS là một công ty chứng khoán lâu đời, được thành lập năm 2006, tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Việt Nam Thịnh Vượng. Trải qua thời gian dài xây dựng và phát triển, tới năm 2019, VPS có quy mô tài sản đạt hơn 10.000 tỷ đồng, là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

công ty chứng khoán vps
Một góc khuôn viên tại Hội sở Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS tại 65 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mã cổ phiếu Công ty Chứng khoán VPS

VPS là công ty chứng khoán Top 1 thị phần tại Việt Nam, ngay cả những công ty chứng khoán top dưới như SSI, VND, HSC,… cũng được cộng đồng nhà đầu tư quan tâm và mua bán sôi động. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư muốn sở hữu cổ phiếu của công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam – VPS.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS hiện chưa niêm yết công khai (IPO) trên các sàn giao dịch. Hiện tại, mã cổ phiếu của VPS là VPBS đang được giao dịch trên sàn OTC (Tìm hiểu thêm: Cổ phiếu OTC là gì và những lưu ý khi đầu tư cổ phiếu OTC).

Đầu Tư Từ Đâu sẽ cập nhật sớm nhất mã cổ phiếu của VPS khi công ty niêm yết công khai.

Công ty chứng khoán thị phần số 1 Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), VPS giữ vững vị trí số 1 thị phần môi giới trên trong năm 2021. Sang quý I và quý II năm 2022, VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần và bỏ xa công ty chứng khoán thị phần số 2.

Thị phần môi giới của 10 công ty chứng khoán hàng đầu năm 2022
VPS là công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất
Năm 2021, các tổ chức xếp hàng hàng đầu vinh danh VPS là công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất.

Có nên mở tài khoản chứng khoán tại VPS?

VPS là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại VIệt Nam. Với định hướng đơn giản hóa hoạt động đầu tư, nhà đầu tư mới tại VPS dễ dàng tiếp cận với thị trường chứng khoán. Điều này làm cho công ty chứng khoán VPS rất phù hợp với người mới bắt đầu.

VPS liên tục nghiên cứu chuyên sâu để am hiểu khách hàng, hướng tới đáp ứng các nhu cầu đa dạng khác nhau, từ đó đưa ra những chính sách ưu đãi và các tiện ích hấp dẫn:

 • Miễn phí giao dịch trong 6 tháng đầu tiên
 • Mở tài khoản online, miễn phí 100%
 • Tham gia đầu tư với số tiền bất kỳ (là công ty chứng khoán duy nhất có tính năng này)
 • Cung cấp công cụ khuyến nghị đầu tư giúp tìm được các mã cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm
 • App giao dịch dễ sử dụng, thân thiện
 • Phí giao dịch ưu đãi nhất thị trường
 • Đăng ký mở tài khoản số đẹp

VPS phát triển tiện ích mua cổ phiếu lô lẻ (Fraction Share) giúp nhà đầu tư có thể mua số lượng cổ phiếu bất kỳ, tới 2 chữ số thập phân. Đây là một ví dụ điển hình cho thấy VPS luôn luôn phát triển dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của đại đa số nhà đầu tư.

Cách đầu tư chứng khoán tại VPS

cách đầu tư chứng khoán tại VPS
3 bước đầu tư chứng khoán tại VPS

Để đầu tư chứng khoán tại VPS, nhà đầu tư cần làm 3 bước:

 • Mở tài khoản chứng khoán: Mở tài khoản là bước đầu tiên mà bất kỳ ai muốn tham gia đầu tư chứng khoán cần thực hiện. Tại VPS, nhà đầu tư sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi như miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, được các chuyên gia tư vấn đầu tư cao cấp của VPS hỗ trợ trong suốt quá trình đầu tư.
 • Nộp tiền vào tài khoản: Nhà đầu tư có thể nộp tiền vào tài khoản chứng khoán dễ dàng thông qua ứng dụng internet banking của tất cả các ngân hàng.
 • Đặt lệnh mua cổ phiếu: Đặt lệnh mua cổ phiếu là bước cuối cùng nhà đầu tư cần thực hiện để sở hữu cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể dễ dàng thao tác mua cổ phiếu trên điện thoại thông qua app VPS SmartOne hoặc trên máy tính thông qua web smartone.vps.com.vn

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

Xem thêm: