công ty chứng khoán vps

Tìm hiểu về Công ty Chứng khoán VPS – Top 1 thị phần

Những năm gần đây, công ty chứng khoán VPS đang dần trở thành lựa chọn phổ biến đối với số đông nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu về công ty chứng khoán VPS và những lợi ích khi đầu tư chứng khoán tại VPS trong bài viết dưới đây:

Công ty chứng khoán VPS là gì?

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS là một công ty chứng khoán lâu đời, được thành lập năm 2006, tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Việt Nam Thịnh Vượng. Trải qua thời gian dài xây dựng và phát triển, tới năm 2019, VPS có quy mô tài sản đạt hơn 10.000 tỷ đồng, là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

công ty chứng khoán vps
Một góc khuôn viên tại Hội sở Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS tại 65 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Công ty chứng khoán thị phần số 1 Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), VPS giữ vững vị trí số 1 thị phần môi giới trên trong năm 2021. Sang quý I và quý II năm 2022, VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần và bỏ xa công ty chứng khoán thị phần số 2.

Công ty chứng khoán VPS - thị phần số 1
Top 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất năm 2021
VPS là công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất
Năm 2021, các tổ chức xếp hàng hàng đầu vinh danh VPS là công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất.

Lợi ích khi đầu tư chứng khoán tại VPS

VPS liên tục nghiên cứu chuyên sâu để am hiểu khách hàng, hướng tới đáp ứng các nhu cầu đa dạng khác nhau, từ đó đưa ra những chính sách ưu đãi và các tiện ích hấp dẫn:

 • Miễn phí giao dịch trong 60 ngày đầu tiên
 • Mở tài khoản online, miễn phí 100%
 • Tham gia đầu tư với số tiền bất kỳ (là công ty chứng khoán duy nhất có tính năng này)
 • Cung cấp công cụ khuyến nghị đầu tư giúp tìm được các mã cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm
 • App giao dịch dễ sử dụng, thân thiện
 • Phí giao dịch ưu đãi nhất thị trường
 • Đăng ký mở tài khoản số đẹp

Một tính năng đặc biệt như đã liệt kê ở trên, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu với số tiền bất kỳ. Theo quy định hiện tại của Sở Giao dịch Chứng khoán, nhà đầu tư cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu trên sàn HOSE. Điều này đồng nghĩa với việc để mua các cổ phiếu có mệnh giá cao, nhà đầu tư cần một số tiền không nhỏ để bắt đầu tham gia. Đây là một rào cản lớn đối với những người muốn bắt đầu với số tiền nhỏ.

Vì vậy, VPS phát triển tiện ích mua cổ phiếu lô lẻ (Fraction Share) giúp nhà đầu tư có thể mua số lượng cổ phiếu bất kỳ, tới 2 chữ số thập phân. Đây là một ví dụ điển hình cho thấy VPS luôn luôn phát triển dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của đại đa số nhà đầu tư.

Cách đầu tư chứng khoán tại VPS

cách đầu tư chứng khoán tại VPS
3 bước đầu tư chứng khoán tại VPS

Để đầu tư chứng khoán tại VPS, nhà đầu tư cần làm 3 bước:

 • Mở tài khoản chứng khoán: Mở tài khoản là bước đầu tiên mà bất kỳ ai muốn tham gia đầu tư chứng khoán cần thực hiện. Khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS, nhà đầu tư sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi như miễn phí giao dịch 60 ngày đầu tiên, được các chuyên gia tư vấn đầu tư cao cấp của VPS hỗ trợ trong suốt quá trình đầu tư. Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây.
 • Nộp tiền vào tài khoản: Nhà đầu tư có thể nộp tiền vào tài khoản chứng khoán dễ dàng thông qua ứng dụng internet banking của tất cả các ngân hàng.
 • Đặt lệnh mua cổ phiếu: Đặt lệnh mua cổ phiếu là bước cuối cùng nhà đầu tư cần thực hiện để sở hữu cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể dễ dàng thao tác mua cổ phiếu trên điện thoại thông qua app VPS SmartOne hoặc trên máy tính thông qua web smartone.vps.com.vn

Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán tại VPS – Hướng dẫn mới nhất 2022

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: