“Tội đồ” Bank…! |VN30 Blog ngày 02.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên giảm mạnh, trong đó VN30 giảm mạnh hơn 21 điểm, áp lực đè bán trụ là rất lớn. Tâm lý chán nản đã xuất hiện ở nhóm vốn hóa lớn và đẩy nhiều cổ phiếu giảm rất sâu với volume bán ra khủng như MBB hay STB. Khả năng phản kháng của bên mua hôm nay là khá yếu, đó là sự thay đổi lớn so với các nhịp giảm trước.

Dòng bank chính là “tội đồ” lớn nhất kéo thị trường xuống, chủ đạo là BID, CTG, MBB, VPB. Việc dòng bank rơi là hệ quả tất yếu của quá trình dồn nén tâm lý của lớp NĐT găm hàng đã lâu nhưng chưa có thành quả. Thị trường chung đang đứng trước sức ép lớn trong các phiên tới khi không có nhiều cổ phiếu đủ sức gánh áp lực từ dòng bank.

SỨC MẠNH VN30

Sức mạnh VN30 tiếp tục duy trì yếu dần, dòng tiền rút ra mạnh ở nhóm này, với việc dòng tiền đang càng ngày suy giảm và sức mạnh vẫn ở mức trung tính 53% thì sức mạnh thị trường còn lùi về sâu hơn là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

CỔ PHIẾU CÓ TRẠNG THÁI TỐT NHẤT TRONG VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A (dòng tiền mạnh) hôm nay bất ngờ tăng lên 3 cổ phiếu so với phiên hôm qua chỉ có 2, VJC đang nổi lên trở thành “cứu tinh” mới cho thị trường. Trong khi đó, số lượng cổ phiếu sức mạnh C (dòng tiền yếu) vẫn tiếp tục ghi nhận 9 cổ phiếu. Nhìn chung, thị trường vẫn ở trạng thái thiếu trụ dẫn dắt.