Tội đồ HPG khiến thị trường lao dốc?

Thị trường trong phiên ngày 02.06 rung lắc khá mạnh so với các phiên trước. Vnindex giảm 10 điểm, VN30 cũng giảm 10 điểm. Diễn biến tron gphiene 02.06 là không tốt. Số lượng cổ phiếu giảm gấp 3 lần số lượng cổ phiếu tăng. Trong VN30 chỉ có 6 cổ phiếu tăng.

Hòa Phát thực sự là tội đồ của thị trường, giảm hơn 3% và tác động tiêu cực tới chỉ số VN30. HPG đang quay lại test đáy cũ.

Việc HPG điều chỉnh cũng là điều không quá bất ngờ. Ở thời điểm này, việc HPG điều chỉnh thậm chí thủng luôn đáy 33 không phải là một điều quá xấu trên thị trường chung. Dòng tiền vẫn sẽ đi tìm những cổ phiếu tốt khác.

Sàn HOSE khớp khoảng 16k tỷ đều đặn, không có sự đột biết nào cả. Thị trường rất khó có thể bứt lên, chúng ta nên tập trung vào từng cổ phiếu, câu chuyện kinh doanh của các công ty chứ không tập trung phân tích toàn thị trường.

Xu hướng của thị trường có thể điều chỉnh, tích lũy hoặc thậm chí có thể có sức ép trong phiên 03.06. Tuy nhiên, lực ép có thể không đáng ngại vì có lực hấp thụ khá tốt đối với lượng cung bán ra.

Xem chi tiết nhận định thị trường và các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh tại video dưới đây:

>> Để được tư vấn trực tiếp trong phiên giao dịch, mời anh chị tham gia nhóm tư vấn đầu tư trải nghiệm 14 ngày miễn phí tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: