Top 3 ứng dụng đầu tư chứng khoán ảo cho người mới

Chứng khoán là một kênh đầu tư với tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn, tuy nhiên đi kèm với nó luôn là rủi ro cao. Việc thiếu kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm trên thị trường rất dễ khiến bạn rơi vào trạng thái lỗ trong thời gian đầu. Thấu hiểu nhu cầu và thị hiếu người dùng, nhiều công ty tài chính đã phát triển những app/ứng dụng đầu tư chứng khoán ảo giúp bạn trải nghiệm đầu tư giống với thị trường thật nhất. Hãy cùng tìm hiểu một số app thử đầu tư chứng khoán cho người mới dưới đây nhé.

Chọn ứng dụng thử đầu tư chứng khoán ảo phù hợp

Thị trường có rất nhiều app đầu tư chứng khoán ảo. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng đáng tin cậy. Để tránh những rủi ro lừa đảo, lộ thông tin không đáng có, ta cần đánh giá xem ứng dụng đó có thỏa mãn các tiêu chí sau không nhé!

Nguồn gốc chuẩn chỉ rõ ràng

Những app được phát triển bởi các tổ chức tài chính uy tín và chuyên nghiệp luôn được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn. Những app mập mờ về thông tin hay do cá nhân tự phát triển sẽ có nhiều tiềm ẩn nguy cơ về việc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn như số điện thoại, email, tên tuổi… Một cách để đánh giá độ uy tín của app chính là qua lượt tải và những đánh giá.

Bảo mật thông tin cho khách hàng

Khi ứng dụng yêu cầu những quyền truy cập vào điện thoại như tin nhắn hay danh bạ, hãy cẩn trọng khi sử dụng. Nguy hiểm nhất là những app yêu cầu bạn liên kết tài khoản ngân hàng. Thật vô lý nếu chỉ chơi ảo mà lại phải liên kết với nơi đựng tiền thật phải không?

Có công cụ hỗ trợ phân tích

Muốn nâng cao năng lực đầu tư, ngoài nghiên cứu thông tin bạn còn cần đến công cụ phân tích. Có thể kể đến một số cái như đồ thị giá, chỉ báo kỹ thuật hay khối lượng giao dịch. App nào tích hợp càng nhiều chức năng sẽ giúp bạn làm quen nhanh hơn khi giao dịch trên thị trường thực mai sau.

Danh sách các app thử đầu tư chứng khoán phù hợp cho người mới

STOCK123

Stock123 là ứng dụng đầu tư chứng khoán ảo hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Pinetree Securities. Mong muốn của họ là đem tới một môi trường học – thực hành thú vị và hiệu quả. Ngoài việc giúp các nhà đầu tư F0 được học tập và phổ cập kiến thức về chứng khoán một cách bài bản, người dùng còn có thể được thực hành ngay lập tức trên app với một thị trường được mô phỏng y hệt như thị trường cổ phiếu Việt Nam thật từ khối lượng cổ phiếu, giá…. giúp bạn tự kiểm chứng năng lực đầu tư. Bên cạnh đó, app còn tích hợp một số thử thách đầu tư. Từ đó bạn có thể trải nghiệm cùng bạn bè, tạo hứng thú hơn trong quá trình trau dồi, học hỏi kiến thức.

Giao diện đơn giản, đẹp mắt, dễ sử dụng, Stock123 đã nhận được hàng trăm nghìn lượt tải cùng nhiều đánh giá tích cực. Nếu chưa biết tìm hiểu về đầu tư chứng khoán từ đâu, app này chính là để dành cho bạn.

Vstock

Vstock – một lựa chọn phù hợp cho những ai muốn thử đầu tư chứng khoán. Đây là nơi cập nhật dữ liệu nhanh và chuẩn xác bậc nhất với thị trường thực. User có thể tra cứu đầy đủ bảng giá của các sàn HOSE, HNX, UPCOM, chứng quyền và phái sinh. Ứng dụng đầu tư chứng khoán ảo này phù hợp với những ai đang học cách phân tích thị trường. Ngoài ra, ứng dụng còn có mục Diễn đàn. Ở đó, bạn có thể tham gia học hỏi, thảo luận với những thành viên kỳ cựu đã chinh chiến trên thị trường.

Stock Trainer

Nếu thích trải nghiệm thị trường chứng khoán nước ngoài, Stock Trainer là ứng dụng dành cho bạn. Được xây dựng bởi A-Life Software từ 2013, ứng dụng tới nay đã có hơn 1 triệu lượt tải xuống. Stock Trainer là một trong những app chơi chứng khoán ảo hàng đầu thế giới. Ứng dụng này mô phỏng thị trường chứng khoán Mỹ với hai sàn lớn nhất: NASDAQ và NYSE. Người dùng có thể giao dịch, quản lý danh mục đầu tư với số vốn ảo 20.000 đô-la ban đầu. Lưu ý nhỏ rằng toàn bộ ngôn ngữ sử dụng trong app đều là tiếng Anh. Và ở đây ứng dụng chủ yếu giả lập thị trường Mỹ. Vì vậy nên bạn chỉ có thể trải nghiệm mua bán các cổ phiếu của thị trường Mỹ thôi nhé.

Trên đây là 3 ứng dụng đầu tư chứng khoán ảo uy tín nhất để bạn tham khảo. Mỗi app đều sẽ có những ưu nhược riêng. Tuy nhiên, tất cả đều hướng đến việc giúp người dùng có những trải nghiệm, bài học hữu ích nhất. Cố gắng trau dồi kiến thức và kĩ năng để đạt thành tựu trên thị trường chứng khoán bạn nhé!

Xem thêm:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục