Vững vàng trước “giông bão?” |VN30 Blog ngày 08.03.2022

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Dù hôm nay là phiên giảm điểm nhưng cách phản ứng của dòng tiền được xem là rất tốt trong bối cảnh TTCK quốc tế giảm khá mạnh. VNINDEX vẫn duy trì trong vùng dao động quanh 1500 điểm, thanh khoản hôm nay tiếp tục duy trì mức tốt 31k tỷ trên sàn HOSE, việc dòng tiền ở mức cao là tín hiệu tốt. Các pha đánh võng trong phiên diễn ra một cách liên tục nhưng nhìn chung là không có sự bán tháo nào diễn ra cả.

Dòng bank vẫn rất yếu ớt, lực đỡ chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ hàng hóa như GAS, PLXHPG, GVR, PNJ. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu Bank phần lớn đều quay trở lại khu vực hỗ trợ mạnh nên nếu có thêm nhịp giảm mạnh thì lực cầu bắt đáy sẽ quay trở lại ngay. Do đó, trước mắt tình trạng giằng co sẽ tiếp tục diễn ra, đây là diễn biến có lợi cho nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa & nhỏ.

SỨC MẠNH VN30

Sức mạnh VN30 chuyển sang trạng thái Yếu dần, dòng tiền lại rút ra nhóm cổ phiếu trụ rất nhanh. Khả năng thành công khi đầu tư vào nhóm trụ là rất thấp.

CỔ PHIẾU CÓ TRẠNG THÁI TỐT NHẤT TRONG VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A (dòng tiền mạnh) có 2 cổ phiếu ngành dầu khí là GAS và PLX, trong khi số lượng cổ phiếu sức mạnh C (dòng tiền yếu) vẫn duy trì ở mức cao tới 9 cổ phiếu. Bên bán vẫn đang thắng thế hơn, Dầu khí chính là nhóm dẫn dắt thị trường thời điểm này.