Xác định điểm chốt lời chủ động và hiệu quả

Trong quá trình đầu tư ngoài việc chọn điểm mua điểm tối ưu để có được lợi thế về giá khi vào lệnh thì nhà đầu tư cần xác định điểm stoploss và điểm chốt lời để có thể đưa ra được tỷ lệ R:R như kỳ vọng. Việc xác định điểm chốt lời cũng khó như việc xác định điểm stoploss, điểm chốt lời không những giúp nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận đầu tư mà còn có thể giúp nhà đầu tư tránh được những thua lỗ không cần thiết trong quá trình đầu tư.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ với mọi người cách chốt lời chủ động theo phương pháp sử dụng Fibonacci thoái lui. Mỗi trường hợp mình sẽ đưa ra một cách chốt lời cụ thể để giúp nhà đầu tư thuận tiện trong quá trình ra quyết định.

Xác định điểm chốt lời bằng Fibonacci

  1. Xác định điểm chốt lời bằng Fibonacci trong xu hướng tăng

Cổ phiếu SSI trong xu hướng tăng: sau khi xuất hiện nhịp tăng từ 29/10/2020 đến 15/1/2022 để xác định nhịp điều chỉnh và nhịp tăng tiếp theo nhà đầu tư kéo fibonacci cho nhịp tăng từ 29/10 đến 15/1. => Nhà đầu tư sẽ tính được nhịp điều chỉnh của SSI giai đoạn này về ngưỡng fibo 0.5 vùng giá 16.24 như hình và nhịp tăng từ 27/4 đến 2/7 sẽ lên 3 ngưỡng fibo là 1.272 giá 26, ngưỡng fibo 1.618 giá 30.37 và ngưỡng fibo 2.0 giá 35.7. Ba ngưỡng fibo này đồng thời là 3 ngưỡng chốt lời nhà đầu tư cần lưu ý.

2. Xác định điểm chốt lời bằng Fibonacci trong xu hướng giảm

xác định điểm chốt lời bằng fibonacci

Cổ phiếu VIC trong xu hướng xuống trong trung và dài hạn, từ điểm 1 cao nhất đến điểm 2 thấp nhất của nhịp xuống 1 nhà đầu tư kéo fibonacci như hình, nhà đầu tư sẽ xác định được ở nhịp xuống từ điểm 3 đến điểm 4 giá cổ phiếu VIC sẽ giảm tới đâu ở trường hợp này là cản fibo 1.618 vùng giá 53.7 đồng thời là cản dưới của kênh xu hướng.

Vậy từ điểm 4 giá của cổ phiếu VIC sẽ phục hồi lên tới đâu nhà đầu tư lại kéo finonacci từ điểm 3 xuống điểm 4 như hình sẽ xác định được, nhiều khả năng VIC sẽ phục hồi lên được ngưỡng fibo 0.618 vùng giá 74.25 đồng thời chạm kênh xu hướng. => đây là điểm chốt lời của VIC trong nhịp lên sắp tới trong tương lai.

3. Xác định điểm chốt lời bằng Fibonacci trong xu hướng dài hạn

xác định điểm chốt lời

Cổ phiếu IDI từ 30/3/20 đến 18/4/2022 hình thành một xu hướng tăng dài hạn, nhà đầu tư kéo fibonacci cho nhịp tăng dài hạn này như hình, nhà đầu tư sẽ thấy từ 18/4/2022 giá cổ phiếu IDI đi xuống chạm vào ngưỡng cản fibo 0.5 đều có xu hướng bật lên.

Hiện tại IDI đang được hỗ trợ bởi uptrend dài hạn đồng thời là cản ma100 và cản fibo giá 12.8 nên nhiều khả năng IDI sẽ phục hồi lên được ngưỡng cản fibo 0.618 vùng giá 19.3 => đây là điểm chốt lời nếu NĐt mưa IDI ở vùng giá hiện tại 13.1.

Tổng kết

Khi nhà đầu tư sử dụng fibonacci sẽ thấy Fibonacci không chỉ giúp ta xác định điểm mua mà còn giúp ta xác định điểm stoploss và điểm chốt lời. Việc quan trọng là nhà đầu tư phải xác định được đâu là đỉnh, đâu là đáy của xu hướng để có thể kéo fibonacci một cách chính xác. Từ đó sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được những quyết định đúng đắn khi ra quyết định mua bán cổ phiếu. Chúc nhà đầu tư thành công!

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục