Cách sử dụng đường Trendline để xác định điểm đặt Stoploss hiệu quả

Trendline là đường hỗ trợ, kháng cự. NĐT đã biết kháng cự, hỗ trợ thường được dùng bởi các đường nằm ngang thì bây giờ hỗ trợ, kháng cự là đường chéo. Đường chéo này đi qua nhiều điểm mà tại đó khi giá chuyển động đến đường chéo sẽ có thể xảy ra điều chỉnh, đảo chiều xu hướng.

1. Xác định điểm Stoploss, điểm mua theo đường Trendline

stoploss theo trendline

Chỉ số VNI: qua “điểm 1” và “điểm 2” NĐT vẽ được một uptrend như hình, trên khung dài hạn NĐT chờ chỉ số VNI test về UPTREND tại “điểm mua” NĐt có thể mở mua ở “điểm mua” này. Điểm đặt Stoploss theo kỹ thuật là tại “điểm 2”.

Trong trường hợp NĐT không mua được ở “điểm 2” và “điểm mua” hay là đã mua được rồi thì NĐT vẫn có thể chờ giá phá qua downtrend ngắn hạn tại “điểm mua 1” và “điểm mua 2” rồi NĐT mở mua mới lúc này điểm Stoploss của hai “điểm mua 1-2” này lần lượt là giá thấp nhất của “điểm mua 2” và “điểm mua”.

2. Xác định điểm Stoploss, điểm mua theo kênh xu hướng

Cổ phiếu DXG: qua vùng “điểm 1” và “điểm 2” NĐT có thể vẽ được một kênh xu hướng như hình, NĐT có thể mở mua được ở các “điểm mua 1-2-3-4-5-6” giải thích tương tự như ở trường hợp trendline. Lúc này điểm stoploss của “điểm mua 4” là “điểm 2”, stoploss của “điểm mua 1” là “điểm 2”, stoploss của “điểm mua 5” là “điểm mua 1” …. Cứ như vậy cho đến hết.

Tổng kết

Việc quan trọng trong việc xác định điểm mua và điểm stoploss là NĐt phải biết cách vẽ đường trendline và kênh xu hướng cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Điểm hạn chế khi xác định điểm stoploss của “điểm mua 1-2-3” trong kênh xu hướng và “điểm mua” trong trường hợp trendline là quá xa so với giá mua. Vì ở các điểm này thực chất NĐT đang bắt đáy => ở các điểm này NĐt chỉ mua tầm 30% sau đó khi khóa đáy NĐT mua tiếp 30% và cuối cùng khi phá qua downtrend ngắn hạn NĐT mua nốt 40%. Và động tác tiếp theo là rời stoploss về những điểm lợi thế hơn.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục