Xác định điểm Stoploss và điểm mua bằng mô hình nến đảo chiều (P7)

Các mô hình nến đảo chiều thông dụng

các mô hình nến đảo chiều

Các mô hình nến trên là những mô hình nến mà nhiều nhà đầu tư hay gặp và ứng dụng thực tế vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhưng tóm lại, Nhà đầu tư có thể thấy các mô hình nến này thường có 1 trong 2 đặc điểm sau:

Thứ nhất, đó là khi kết thúc một xu hướng và để đảo chiều xu hướng trước đó thì luôn xuất hiện một cây nến nghỉ ( nến nghỉ là nến có thân nến nhỏ và bóng nến dài).

Thứ hai, để xác định đỉnh đáy của một xu hướng ngồi mô hình nến nghỉ bên trên còn một mô hình nến nữa đó gọi là mô hình nến bao phủ. Ví dụ như, khi ở đáy của một xu hướng giảm xuất hiện một nến tăng phủ cây nến giảm trước đó thì đây có thể là dấu hiệu đảo chiều, nhà đầu tư chú ý theo dõi vì có nhiều khả năng cổ phiếu sẽ đảo chiều đi lên từ đây.

Xác định điểm Stoploss, điểm mua bằng mô hình nến đảo chiều

xác định stoploss bằng mô hình nến đảo chiều

Cổ phiếu SSI: trong xu hướng tăng khi giá cổ phiếu SSI điều chỉnh về các đường MA, trường hợp này này khi giá cổ phiếu ssi điều chỉnh về đường MA5 hình thanh “mô hình nến phủ nhau 1” như hình thì nhà đầu tư có thể mở mua ngay phiên sau tại “điểm mua 1” stoploss trong trường hợp này là giá thấp nhất ở “điểm stoploss 1”

Tương tự, với trường hợp ở “mô hình nến phủ nhau 2”, giá của của phiếu cũng giảm mạnh xuống MA5 nhưng sau đó là một nến xanh gần phủ cây nến giảm trước đó và bóng dưới của nến xanh này khá dài thể hiện phe mua đang chiếm ưu thế tuyệt đối. Do đó mở phiên ngày hôm sau nhà đầu tư có thể mở mua ngay tại “điểm mua 2” điểm Stoploss trong trường hợp này là tại giá thấp nhất của cây xanh trước đó “điểm stoploss 2” .

Điểm chốt lời của “điểm mua 2″ là sau khi ” mô hình nến đảo chiều giảm” hình thanh, cụ thể là sau một phiên tăng mạnh là một cây nến nghỉ xanh có thân nhỏ bóng nến dài nên nhiều khả năng sẽ đảo chiều giảm nên nhà đầu tư nên chốt lời khi “mô hình nến đảo chiều hình thành”.

Tổng kết:

Việc quan trọng trong việc xác định điểm mua và điểm stoploss là nhà đầu tư phải biết và nhận biết các mô hình nến đảo chiều thông dụng hay được nhà đầu tư ứng dụng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Và hơn cả khi tất cả các yếu tố đã ủng hộ để nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định mua bán thì nên hành động dứt khoát. Chúc nhà đầu tư thành công.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục