Xác định điểm Stoploss và điểm mua theo các mô hình giá đáng tin cậy (P2)

Xác định stoploss và xác định điểm mua dựa vào mô hình giá: mô hình tam giác, mô hình hai đáy, mô hình vai-đầu-vai, mô hình cờ, mô hình nêm.

Stoploss, điểm mua theo mô hình VAI – ĐẦU – VAI

cổ phiếu SSI

Cổ phiếu SSI: Khi NĐT xác định được mô hình VAI-ĐẦU-VAI đã hình thành thành công thì NĐT có thể thấy tại VAI sau xuất hiện mô hình nến đảo chiều ( cây nến lên có thân nến phủ thân nến của cây nến xuống trước đó) do đó NĐT có thể mở mua mới ngay sau khi mô hình nến này xuất hiện ( điểm mua 1) điểm đặt stoploss là dưới vai thứ 2 tại giá 8.37 như hình.

Trong trường hợp NĐT chưa mua được ở điểm mua 1 thì có thể chờ khi giá của cổ phiếu SSI phá qua đường viền cổ (neckline) như hình thì NĐT có thể mở mua mới tại điểm mua 2, điểm đặt stoploss vẫn dưới vai 2 tại giá 8.37.

Stoploss, điểm mua theo mô hình cờ (cờ giảm – tăng – đi ngang)

Cổ phiếu DXG

Cổ phiếu DXG: sau “nhịp lên” thì cổ phiếu DXG có “nhịp điều chỉnh” để lấy đà đi lên tiếp, NĐT có thể thấy trong nhịp điều chỉnh này giá của DXG chạy trong một kênh giá và kênh giá này hướng xuống. Chúng ta có thể hiểu đây là mô hình cờ giảm.

Nếu NĐT theo trường phái bắt đáy của nhịp điều chỉnh thì có thể kéo fibo cho “nhịp lên” để xác định điểm điều chỉnh và trong trường hợp này NĐT sẽ bắt đáy được ở cản fibo giá 29 nhưng ad không quá khuyến khích việc này. Thay vào đó NDT chờ khi giá đi lên phá qua kênh giá giảm (mô hình cờ giảm) có thể mở mua mới tại “điểm mua” điểm stoploss đặt dưới giá thấp nhất của mô hình cờ giảm này trong trường hợp này điểm đặt stoploss là giá 28.9.

Stoploss, điểm mua theo mô hình nêm

Cổ phiếu VIC

Cổ phiếu VIC: sau một “nhịp tăng” như hình thì cổ phiếu VIC điều chỉnh giảm theo mô hình cái nêm. Khi mô hình nêm xuất hiện thì xác suất giá chạy ngược lại mô hình nêm là rất cao, trong trường hợp này NĐt có thể mở mua mới tại “điểm mua 1” khi giá của VIC phá qua mô hình nêm theo chiều tăng. Điểm đặt stoploss là giá thấp nhất của mô hình nêm, điểm stoploss sẽ đặt tại giá 17.5.

Trường hợp NĐT chưa mua được cổ phiếu VIC tại “điểm mua 1” thì NĐT có thể chờ đến “điểm mua 2” khi VIC test lại cạnh trên của mô hình nêm rồi mua, điểm đặt stoploss vẫn tại giá 17.5.

Tổng kết

NĐt cần đặt ra những nguyên tắc và hành động theo đúng những nguyên tắc bản thân đặt ra thì dù có sai thì vẫn hạn chế rất nhiều rủi ro cho tài khoản. Vì dù NĐT có đang đánh theo mô hình giá đẹp đến đâu thì xác suất sai vẫn có, không thể nào đúng 100% được nên khi vào lệnh NĐT phải xác định nếu sai STOPLOSS mình phải để ở đâu để đúng lý thuyết mô hình và quản lý được vốn một cách hiệu quả. Chúc NĐt có thể áp dụng tốt để xác định điểm mua và điểm đặt stoploss cho ba mô hình hay gặp là mô hình VAI-ĐẦU-VAI, mô hình CỜ và mô hình NÊM.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM: