5 cổ phiếu tốt nhất để đầu tư cho người mới bắt đầu năm 2023

Chọn cổ phiếu tốt để đầu tư là bước đầu tiên bạn cần làm trong hành trình đầu tư chứng khoán. Khi bạn mua một cổ phiếu, về cơ bản là bạn mua một phần sở hữu của công ty đó. Sự an toàn và hiệu quả kinh doanh là những yếu tố quan trọng để lựa chọn cổ phiếu tốt.

Nếu bạn chưa chọn được mã cổ phiếu tốt để đầu tư, hãy tham khảo 5 mã cổ phiếu tốt năm 2022 mà chúng tôi đánh giá là phù hợp cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây:

cổ phiếu tốt năm 2022

Cổ phiếu Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát – mã cổ phiếu HPG là doanh nghiệp ngành thép lớn nhất tại Việt Nam. Hòa Phát cũng thuộc top 15 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới.

Với năng lực sản xuất cao, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên là cơ sở để Hòa Phát gia tăng sản lượng bán hàng qua tưng năm. Thép Hòa Phát chiếm tới 50% tổng lượng thép xây dựng xuất khẩu của Việt Nam.

Chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào là thép cuộn cán nóng – sản phẩm của khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Đây là một trong những lợi thế lớn của Hòa phát, tạo ra sức cạnh tranh cho các sản phẩm ống thép Hòa Phát trên thị trường quốc tế.

Việc sở hữu mỏ quặng sắt Roper Valley giúp Hòa Phát chủ động nguyên liệu trong sản xuất thép, từ đó củng cố vị thế so với các nhà sản xuất thép trong khu vực.

DÀNH CHO BẠN: Top 5 công ty chứng khoán tốt nhất năm 2022 cho người mới bắt đầu

Tên CTCKThị phầnPhí giao dịchKhuyến mạiTiện ích
VPSTop 10.13% – 0.15%Miễn phí GD 60
ngày đầu tiên
trên TK thường
– Đào tạo thực chiến (miễn phí)
– Tư vấn đầu tư
– Hướng dẫn giao dịch
– App tích hợp công cụ khuyến nghị
– Mở tài khoản online
SSITop 20.13% – 0.35%Không có– Tư vấn đầu tư
– Hướng dẫn giao dịch
– Mở tài khoản online
VNDTop 30.15%Không có– Đào tạo (có phí)
– Tư vấn đầu tư
– Hướng dẫn giao dịch
– Mở tài khoản online
HSCTop 40.15% – 0.35%Không có– Đào tạo thực chiến (miễn phí)
– Mở tài khoản online
TCBSTop 50.15%Miễn phí GD cho
giá trị GD 200 triệu
khi giới thiệu bạn bè MTK
– Tư vấn đầu tư
– Hướng dẫn giao dịch
– Mở tài khoản online

XEM CHI TIẾT >>

Cổ phiếu FPT

FPT là doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. FPT luôn đi đầu trong các xu hướng công nghệ mới góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc cách mạng 4.0. CTCP FPT đang cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện cho các tổ chức, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Theo các nghiên cứu dựa trên tình hình phát triển kinh tế hiện nay, triển vọng ngành công nghệ rất sáng sủa trong tương lai. Việt Nam là một trong những nước có tốc độ kinh tế số hàng đầu trong khu vực. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đang trình phê duyệt chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam. Những điều này đều giúp FPT được hưởng lợi rất nhiều với vị trí dẫn đầu nhóm ngành này tại Việt Nam.

Cổ phiếu MWG – Thế Giới Di Động

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) là nhà bán lẻ số 1 Việt Nam tính theo doanh thu và lợi nhuận. Không chỉ có số lượng cửa hàng trải rộng toàn quốc, MWG còn mở rộng ra thị trường nước ngoài, cụ thể là Campuchia. MWG thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất Châu Á, top 100 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á.

Sau đại dịch Covid-19, doanh thu của MWG và một số công ty bán lẻ khác đã bắt đầu tăng trở lại khi các hoạt động kinh doanh dần thích nghi với trạng thái bình thường mới.

Cơ cấu dân số của Việt Nam cũng là một yếu tố có lợi cho MWG. Dân số ở độ tuổi lao động cao, tiêu dùng nhiều nên ngành bán lẻ sẽ được hưởng lợi.

So sánh với các doanh nghiệp bán lẻ khác, biên lãi của MWG luôn ở mức cao hơn và duy trì trên 15% mỗi năm.


THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn cơ hội đầu tư và điểm mua/điểm bán hiệu quả nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636


Cổ phiếu TCB – Techcombank

Techcombank (Niêm yết trên sàn HOSE – mã cổ phiếu TCB) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và hàng đầu Châu Á. Ngân hàng Techcombank cung cấp dịch vụ cho khoảng 10 triệu khách hàng tại Việt Nam.

Về triển vọng của ngành Ngân hàng, đây là một ngành đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Tỷ suất sinh lời của các ngân hàng Việt Nam cũng cao hơn đáng kể so với các ngân hàng trong khu vực.

Techcombank là ngân hàng có yếu tố cơ bản và chất lượng tài sản rất tốt trong hệ thống, quy mô lớn và kết quả kinh doanh vượt trội so với các ngân hàng khác.

Cổ phiếu BWE

Cổ phiếu BWE – Công ty Nước – Môi trường Bình Dương là công ty cấp nước lớn hàng đầu Việt Nam và là nhà phân phối nước độc quyền tại tỉnh Bình Dương. BWE sở hữu chuỗi giá trị hoàn chỉnh từ phân phối nước sạch đến xử lý chất thải.

Với nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng khu công nghiệp và người dân tỉnh Bình Dương, công ty không ngừng gia tăng công suất để củng cố vị thế cung cấp nước độc quyền tại đây.

Các mảng doanh thu khác như xử lý nước thải, rác thải cũng đạt hiệu quả cao, chiếm 30% tổng doanh thu của công ty.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút sở hữu các cổ phiếu tốt nhất

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Đọc thêm: