Kết hợp chỉ báo RSI và các đường MA

Về cơ bản, chỉ với một số chỉ báo kỹ thuật được giới thiệu ở trên, bạn có thể tự tin giao dịch thành công. Tuy nhiên trong thực tế nó không phải là đơn giản. Vì mỗi chỉ báo đều có ưu và nhược điểm, chúng có thể thích hợp trong một tình huống này nhưng không hiệu quả trong một hoàn cảnh khác. Do đó, các nhà giao dịch phải kết hợp linh hoạt các chỉ báo để “lọc” lẫn nhau. Thông thường mỗi nhà giao dịch sử dụng khoảng 2 đến 3 chỉ báo và chỉ giao dịch khi các chỉ báo kỹ thuật này cho cùng một tín hiệu. Hãy lấy một ví dụ, trong biểu đồ hàng ngày của cổ phiếu STB, chúng ta có đường EMA 20-50-100-200 và RSI.

Mọi người có thể thấy rằng tín hiệu mua từ RSI và giá chạm EMA 200 bằng cây nến phản ứng tăng mạnh với thân dài không dâu xuất hiện với cổ phiếu STB, khi này EMA 200 vai trò như một hỗ trợ. Và cung lúc đó, RSI đanh ở trạng thái quá bán – cho thấy rằng giá có thể đảo chiều đi lên

Điều gì xảy ra tiếp theo?

STB tăng và chúng ta có có lợi nhuận nếu vào lệnh mua như tín hiệu bên trên.

THAM GIA NHÓM TƯ VẤN trong phiên giao dịch

Tham gia nhóm Tư vấn của Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) để được admin tư vấn điểm mua/điểm bán có lợi nhất. Bấm tham gia nhóm TẠI ĐÂY.


Hoặc mở app Zalo, quét mã QR để tham gia nhóm Tư vấn đầu tư miễn phí.

Kết bạn với admin qua Zalo 0981 084 636

XEM THÊM: