4 mối lo khi nghỉ hưu và cách xử lý hiệu quả

Nghỉ hưu hoàn toàn có thể là một giai đoạn đầy thư giãn và thỏa mãn của đời người. Tuy nhiên cũng như những thay đổi lớn khác, nghỉ hưu cũng đi cùng với nhiều thử thách. Làm cách nào để bạn có được chi phí cho y tế? Làm thế nào để không chi tiêu quá khoản mà bạn đã tích lũy được? Nếu như bạn vẫn còn nợ thì sao?

Bằng việc xây dựng một nền tảng tài chính ngay vào thời điểm hiện tại, bạn sẽ đảm bảo cho mình một cuộc chuyển giao nghỉ hưu đầy thuận lợi. Sau đây là 4 mối lo lớn nhất về tài chính khi nghỉ hưu (theo một nghiên cứu bởi Bankrate vào năm 2015) và các xử lý chúng hiệu quả nhất

mối lo nghỉ hưu

Thanh toán chi phí y tế

Chi phí về y tế là một trong những mối lo lớn nhất trong tuổi nghỉ hưu tại Việt Nam, với khoảng 28% dân số lo rằng viện phí hay chi phí y tế khác có thể nằm ngoài khả năng chi trả. Hãy chuẩn bị các bước trong bài viết sau: Làm cách nào để chuẩn bị chi phí về y tế cho tuổi nghỉ hưu.

Tiết kiệm đủ tiền

Ngày nay, 25% số người tuổi 65 sẽ sống đến tuổi 90, và đa số sẽ sống thọ hơn khoản tiền mà họ đã tiết kiệm được trước khi nghỉ hưu. 

Hãy giảm nỗi lo nghỉ hưu bắt đầu bằngg việc tính toán số tiền bạn cần có để chi trả cho một quãng thời gian nghỉ hưu thật dài. Để tìm hiểu xem bạn đang đi đúng hướng hay không, hãy sử dụng tool tính toán tiết kiệm hưu trí.

Duy trì nguồn thu nhập

81% người dân lo sợ rằng họ sẽ không có đủ nguồn thu nhập để phục vụ cho các chi phí khi về già. 

Khi lên kế hoạch nghỉ hưu, hãy nhớ rằng đôi khi chỉ cần làm việc thêm vài năm cũng đủ giúp bạn có được khoản tiết kiệm đủ để tạo ra nguồn tiền cho giai đoạn nghỉ hưu. (Đối với khoản tiền tiết kiệm trị giá 1 tỷ và mức lãi suất 6%, nghĩa là mỗi tháng bạn đã có khoản thu nhập 5 triệu đồng)

Còn nợ quá nhiều

10% người dân vẫn còn lo sợ về việc mình còn nợ quá nhiều khi đã nghỉ hưu. Có rất nhiều chiến lược giúp bạn tập trung vào mục tiêu trả hết nợ, tham khảo bài viết về chiến lược trả nợ và hãy bắt đầu ngay từ hôm nay!

Xem thêm: Quản lý thu nhập khi nghỉ hưu

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC: