4 sự thật về thẻ tín dụng

thẻ tin dụng

Thẻ tín dụng không sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng của bạn

Có thể bạn từng nghĩ rằng chỉ khi sử dụng và có dư nợ trong thẻ tín dụng, thì hồ sơ tín dụng của bạn mới bị ảnh hưởng. Điều này là hoàn toàn sai lầm, và trong trường hợp bạn có quá nhiều thẻ tín dụng thì không sử dụng đến chúng, thì vẫn sẽ ảnh hưởng đến hạn mức vay nợ trong tương lai của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ và đảm bảo chắc chắn rằng bạn cần một chiếc thẻ dụng mới, trước khi nộp hồ sơ đăng ký.

Thanh toán ít hơn số tiền tối thiểu vẫn coi là trả chậm

Nếu như bạn không nộp được đủ số tiền tối thiểu cần thanh toán được thông báo hàng tháng thông qua sao kê, hoặc email hay tin nhắn, thì tháng đó bạn vẫn bị coi là trả chậm. Hành động này sẽ ảnh hưởng đến hồ sở tín dụng của bận và khiến bạn gặp khó khăn hơn cho các khoản vay tiếp theo. Hãy kiểm tra sao kê hàng tháng, đảm bảo rằng mình sẽ trả đúng hạn vào đúng tài khoản, và với số tiền cao hơn số tiền cần thanh toán tối thiểu.

Ngoài ra, điều nên làm khi sở hữu thẻ tín dụng là thanh toán nhiều hơn số tiền tối thiểu, hoặc tốt nhất là trả hoàn toàn dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng. Điều này sẽ làm giảm dư nợ thẻ tín dụng bị tính lãi, với mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với vay nợ thông thường.

Dư nợ thẻ tín dụng của bạn có thể bị tính nhiều loại lãi suất

Dư nợ thẻ tín dụng của bạn có thể bị tính nhiều loại lãi suất khác nhau (ví dụ như một loại lãi suất dành cho giao dịch thông thường, một loại lãi suất dành cho dịch vụ ứng trước tiền). Và đây là lý do quan trọng để bạn thanh toán nhiều hơn số tiền tối thiểu hàng tháng, bởi số dư nợ được tính mức lãi suất cao hơn sẽ được trừ trước.

Bạn có thể chưa hoàn toàn trả hết nợ dù không còn dư nợ

Dù bạn đã trả hết phần dư nợ được thông báo qua sao kê hàng tháng, nhưng chưa hẳn bạn đã trả hết nợ của thẻ tín dụng. Điều này xảy ra trong ba trường hợp sau: Bạn sử dụng các dịch vụ trả góp thông qua thẻ tín dụng, bạn chưa đóng phí thường niên của thẻ và dư nợ có thể chưa cộng lãi suất trong trường hợp được thanh toán giữa hai kỳ.

Xem thêm: Bí quyết sử dụng thẻ tín dụng an toàn và thông minh