Hướng dẫn xem biểu đồ phân tích kỹ thuật cổ phiếu tại VPS

Xem biểu đồ phân tích kỹ thuật là kỹ năng cơ bản của mọi nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật. Cùng Đầu Tư Từ Đâu tìm hiểu cách đọc đồ phân tích kỹ thuật trên bảng giá VPS trong bài viết dưới đây.

Các thành phần cơ bản của biểu đồ giá

Để xem đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu tại VPS, bạn truy cập đường dẫn: https://banggia.vps.com.vn/chung-khoan/VN30. Sau đó bấm vào mã cổ phiếu cần phân tích kỹ thuật.

Hình dưới đây là 6 khu vực chính của đồ thị phân tích kỹ thuật:

xem biểu đồ phân tích kỹ thuật trên bảng giá của VPS
6 khu vực chính của biểu đồ giá cổ phiếu

Phần 1: Lịch sử giá và khối lượng của cổ phiếu

Là khung hình chính hiện thị lịch sử giá và khối lượng của cổ phiếu được quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem độ dài lịch sử diễn biến giá và khối lượng tùy theo nhu cầu kể từ lúc cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán. Bên dưới là toàn bộ lịch sử giá của cổ phiếu TCB kể từ lúc mới niêm yết đến hiện tại.

lịch sử giá và khối lượng của cổ phiếu

Phần 2: Mục gõ tên mã chứng khoán

Mục gõ tên mã chứng khoán (gồm 3 ký tự). Khung thời gian quan sát tối thiểu là theo 1 phút và tối đa là một tháng và các dạng biểu đồ chứng khoán muốn quan sát.

Phần 3: Các chỉ báo kỹ thuật

Có rất nhiều các chỉ báo kỹ thuật thông dụng được tích hợp sẵn. Nhà đầu tư có thể thêm vào tùy theo thói quen sử dụng của bản thân.

các chỉ báo kỹ thuật

Phần 4: Các ký hiệu kỹ thuật thông dụng

Các ký hiệu kỹ thuật thông dụng giúp nhà đầu tư có thể đánh dấu, vẽ các đường xu hướng, thang đo giá. Từ đó có cái nhìn trực quan hơn, xác định được chính xác hơn các mốc hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

Các ký hiệu thông dụng trên biểu đồ phân tích kỹ thuật

Phần 5: Cài đặt và lưu trữ

Đây là phần giúp nhà đầu tư chỉnh sửa giao dịch cho dễ nhìn theo gu của bản thân. Tính năng chụp ảnh biểu đồ và lưu lại biểu đồ đã được định dạng theo sở thích bản thân để có thể tiện sử dụng trong các lần tiếp theo.

cài đặt biểu đồ phân tích kỹ thuật

Phần 6: Lịch sử khớp lệnh

Lịch sử khớp lệnh giúp nhà đầu tư theo dõi được trạng thái khớp lệnh của cổ phiếu trong phiên. Bao gồm khối lượng được khớp theo từng mức giá cụ thể.

Mở tài khoản chứng khoán VPS – Tham gia cùng Đầu Tư Từ Đâu để luôn được cập nhật các cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

Xem thêm: