Làm thế nào để chi trả chi phí y tế khi nghỉ hưu

Cùng khám phá những bước mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để chuẩn bị cho các chi phí y tế khi nghỉ hưu – dù nó bắt đầu trong 10 hay 20 năm nữa.

Đừng để viện phí ảnh hưởng đến quá trinh tích lũy hưu trí của bạn

Những khoản chi phí y tế ngoài dự đoán hoàn toàn có thể khiến quá trình tích lũy hưu trí của bạn chậm đi hàng chục năm, nhưng bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho điều này:

  • Nếu bạn có chứng bệnh hay tình trạng y tế có khả năng tiếp tục ảnh hưởng khi về giá, hãy tìm hiểu rõ hơn về khoản phí y tế có thể phát sinh để bạn có thể xây dựng một kế hoạch tài chính chi tiết hơn.
  • Hãy tăng cường khoản phí dự trữ khẩn cấp của bạn, thêm một khoản “chi phí y tế ngoài dự đoán”

Đảm bảo rằng bạn đã được bảo hiểm

Người về hưu sẽ có mức đóng bảo hiểm y tế cao hơn, nhưng lại dễ gặp các chứng bệnh tuổi già, theo thống kê người trong độ tuổi 50 đến 65 hay gặp các chứng bệnh nằm ngoài khả năng chi trả cao nhất so với tất cả các độ tuổi khác. Vì thế, hãy đảm bảo chắc chắn rằng mình đã sở hữu bảo hiểm y tế:

  • Tận dụng chương trình bảo hiểm y tế của doanh nghiệp: Nếu như doanh nghiệp mà bạn đang làm việc có ưu đãi về bảo hiểm y tế, thì tham gia các chương trình này sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc bạn tham gia chương trình theo dạng cá nhân.
  • Chi trả bảo hiểm y tế thường xuyên: Nếu bạn tham gia các chương trình bảo hiểm y tế có phí thường niên, hãy đặt lịch hoặc cài đặt thanh toán tự động trên app online banking.

Xem thêm: Quản lý thu nhập khi nghỉ hưu

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC: