Sau một thời gian từ 3-5 năm, bạn tích lũy khá nhiều kinh nghiệm nơi làm việc, đã có thể có một vài thành tựu, thăng tiên trong thời gian đó. Nhu cầu của con người luôn phát triển, bạn đối mặt với câu hỏi nên tìm cho mình một cơ hội mới hay tiếp tục ở lại, hài lòng với những gì mình đang nhận được. 

thay đổi công việc

Vô vàn lý do bạn tìm kiếm cơ hội mới, quyết định là ở bạn, tuy nhiên cần cân nhắc một yếu tố quan trọng – làm thế nào quản lý tài chính trong quá trình chuyển đổi từ công việc này sang công việc khác.

Hành trang tài chính

Hành trang tài chính cần được chuẩn bị trước khi bước sang công việc mới:

  • Duy trì bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, không nên dừng đóng phí, để tình trạng hợp đồng bảo hiểm sức khỏe mất hiệu lực cho dù là công ty cũ mua cho bạn hay tự mua.
  • Tiếp tục duy trì số bảo hiểm xã hội từ công ty cũ sang công ty mới, đảm bảo quyền lợi của bạn khi nghỉ hưu, (thông thường các công ty đều có bộ phận nhân sự thông thạo nghiệp vụ này).
  • Duy trì khả năng trả các khoản nợ định kỳ, không để rơi vào tình trạng nợ xấu.
  • Mặc dù sẽ nhận lương trong thời gian thử việc (2 tháng) và sau đó là mức lương theo hợp đồng đã ký, bạn vẫn nên chuẩn bị phương án dự phòng, sử dụng quỹ dữ trữ tài chính ngắn hạn đã được chuẩn bị từ trước (tương đương 3-6 tháng chi tiêu thiết yếu) trong trường hợp mất việc tạm thời, có thể bạn cần sử dụng đến nó một vài tháng, cho tới khi mọi việc êm đẹp với người chủ mới. 

Thay đổi công việc, bạn đã chuyển sang một môi trường mới, cuộc sống tài chính ít nhiều có sự thay đổi. Một lần nữa đây là lúc xem lại ngân sách gia đình, chuẩn bị cho một hành trình mới. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Khi nào bạn nên tìm kiếm công việc mới?

CÙNG CHUYÊN MỤC:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục