Ứng tiền từ thẻ tín dụng là gì?

Trước khi sử dụng dịch vụ ứng tiền từ thẻ tín dụng, bạn cần hiểu rõ các khoản phí và rủi ro đi kèm, cũng như lợi ích mà dịch vụ này mang lại. 

Ứng tiền thẻ tín dụng là một hình thức rút tiền khỏi tài khoản tín dụng. Về cơ bản, bạn đang đi vay từ ngân hàng để lấy tiền mặt, nhưng sẽ có các chi phí từ dịch vụ này cũng như các hạn mức rút tiền tối đa. Sau đây là một số điều mà bạn cần phải lưu ý:

ứng tiền thẻ tín dụng

Điều bạn cần biết

Bạn có thể tới ngân hàng hay các cây ATM và sử dụng thẻ tín dụng của mình để rút tiền. Dù cho quy trình này có thể tương tự như rút tiền với thẻ ngân hàng (debit) thông thường, nhưng điều thực sự mà bạn đang là là ứng trước tiền trên thẻ tín dụng. Không giống như việc rút tiền khỏi tài khoản, về cơ bản bên phát hành đã cho bạn vay một khoản tiền và được ghi nhận vào tài khoản thẻ tín dụng. 

Ứng trước tiền thông thường sẽ bao gồm phí ứng trước tiền, phí giao dịch, và  có thể là một mức lãi suất cao hơn so với lãi suất dư nợ thông thường. Ngoài ra số tiền tối đa được ứng trước sẽ có giới hạn nhất định, và mức này có thể nhỏ hơn hạn mức thẻ tín dụng của bạn.

Khi nào nên cân nhắc ứng tiền từ thẻ tín dụng

Tạm ứng tiền thẻ tín dụng có thể là nguồn tiền quan trọng trong các trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên sử dụng dịch vụ này với mức phí rất cao là rất không phù hợp, và trước khi cân nhắc tạm ứng tiền từ thẻ tín dụng thì hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc tất cả các nguồn tiền mặt còn lại.

Các yếu tố cần cân nhắc

Luôn tham khảo các điều khoản của thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng để nắm rõ các q uy định và chi phí. Cụ thể, hãy kiểm tra các yếu tố sau:

  • Phí ứng tiền: Bạn sẽ phải trả một khoản phí theo quy định khi rút tiền tạm ứng.
  • Lãi suất: Lãi suất của dịch vụ rút tiền mặt so với lãi suất dư nợ thông thường.
  • Khoảnng thời gian miễn lãi suất.

Cách để tối thiểu các khoản lãi và phí

  • Đối với các khoản phí được tính theo phần trăm số tiền mà bạn rút, hãy tạm ứng số tiền tối thiểu và vừa đủ với nhu cầu.
  • Chuẩn bị kế hoạch trả cuối kỳ: Đối với một số thẻ tín dụng, ngay sau khi rút tiền bạn sẽ bị tính lãi. Điều đó cũng có nghĩa rằng bạn nên chuẩn bị kế hoạch trả dư nợ càng sớm càng tốt để tối thiểu khoản phí được tính với lãi suất rất cao.

Làm cách nào để tránh phải sử dụng dịch vụ ứng tiền?

  • Hãy mua trực tiếp bằng thẻ tín dụng: Nếu có sự lựa chọn, hãy sử dụng thẻ để thanh toán trực tiếp thay vì rút tiền mặt. Điều này sẽ làm giảm đáng kể các khoản phụ phí.
  • Tránh các khoản chi tiêu không cần thiết.
  • Kiểm tra dư nợ thường xuyên.
  • Dữ trữ một khoản tiền cho các mục đích khẩn cấp: Đôi khi bạn sẽ không tránh được các khoản phí ngoài dự kiến. Hãy dữ trữ một khoản tiền tương đối khi mọi thứ đang thuận lợi, và bạn sẽ tránh được việc phải sử dụng dịch vụ tạm ứng tiền của thẻ tín dụng. 

Xem thêm: Bạn cần bao nhiêu thẻ tín dụng?