Các điều làm bạn ngạc nhiên khi khởi nghiệp

1. Có quá nhiều công việc nhưng lại quá ít người

Một điều mà bạn quan sát các doanh nghiệp khởi nghiệp đó là xung quanh lúc nào cũng chất đống công việc, trong khi có rất ít người có thể gánh vác. Dù bạn có cố gắng lập kế hoạch cho bao nhiêu công việc, bạn luôn có nhiều hơn để làm. Đôi khi sẽ rất mệt mỏi, mất tập trung nhưng đó là những gì bạn phải chịu đựng, không có giờ nghỉ cụ thể, không có bản mô tả công việc.” 

2. Bạn sẽ không có thời gian cho đam mê của mình

Là một người khởi nghiệp bạn phải học rất nhiều thứ một cách nhanh chóng, nhưng lại không có thì giờ để nghiên cứu kỹ về chúng. Thậm chí khi bạn tìm thấy một điều mình thực sự yêu thích, nhưng hàng loạt các công việc còn trên bản kế hoạch, khiến bạn không thể phát triển những ý tưởng cho riêng mình

3. 99% bạn đã quá lạc quan

Sản phẩm của bạn sẽ như thế nào? 99% bạn đang sai lầm. Sản phẩm của bạn khó thành hiện thực hơn bạn nghĩ, rất ít người thích nó, càng ít người muốn trả tiền cho nó. Đó sẽ là một cú sốc lớn cho bạn. Hầu hết mọi người đều suy nghĩ lạc quan về sản phẩm và những ý tưởng của mình. Một thực tế đau buồn.” 

4. Bạn sẽ đi làm với mức lương sống qua ngày

Startup là một công việc khó khăn nhất, kể cả về tiền bạc. Có hàng ngàn cách cho bạn kiếm thật nhiều tiền, nhưng nếu bạn muốn tìm cho mình một chuyến đi với nhiều trải nghiệm, startup là điều bạn đang tìm kiếm.Lương làm ngoài giờ là điều mặc định không có.

các điều làm bạn ngạc nhiên khi khởi nghiệp

5. Công việc sẽ rất thiếu tổ chức và người sáng lập sẽ áp đảo bạn

Mọi công việc sẽ không có quy trình cụ thể của nó, có thể nói là vô tổ chức và nhiều khi đó là lí do khiến bạn làm việc không hiệu quả. Một dự án đã thành công trước đây, đem đến cho người sáng lập một sự tự tin, bạn sẽ không đủ khả năng để tranh luận với họ trong các vấn đề.

6. Đối mặt với những mơ hồ

Sự mơ hồ luôn luôn xảy ra với bạn. Một công việc đã được lên kế hoạch, nhưng ngay khi bắt tay vào nó, cả nhóm đi vào những ngõ cụt và buộc phải đổi hướng.

7. Bạn có vượt qua nỗi sợ bị thất bại?

Bạn sẽ cảm thấy thật hứng khởi khi nghĩ về giấc mơ trong tương lai mà đôi khi quên đi mất thực tại. Khi thuyết phục mọi người về tương lai, bạn sẽ thấy tự tin vô cùng, nhưng khi trở về với khoảng lặng, chính bạn lại tự hỏi liệu mình sẽ đi về đâu.

8. Có rất ít các chỉ dẫn, có thể bạn sẽ mất phương hướng

Bạn luôn có những ý tưởng tốt trong đầu, nhưng không biết thực hiện chúng như thế nào.Những công việc giấy tờ, thủ tục pháp lý và tài chính, chúng sẽ lấy đi phần lớn thời gian của bạn, thật tệ.

9. Mạo hiểm và đầy cảm giác như một chuyến tàu lượn

Một startup giống như một chuyến tàu lượn, có lúc thăng lúc trầm, bạn thì chọn la hét hoặc chọn cách tận hưởng chuyến đi mạo hiểm của mình.Nếu bạn thích sự ổn định và những quy tắc, startup không phải môi trường dành cho bạn. 

Xem thêm: Khởi nghiệp, bạn đã chuẩn bị những gì để thành công?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục