Cách đầu tư cổ phiếu với 20 triệu đồng?

Một trong những lý do khiến chứng khoán trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều tầng lớp là vốn đầu tư ít, tính thanh khoản cao và lợi nhuận không nhỏ. Bạn có thể chỉ cần vài triệu đồng để bắt đầu với những chứng khoán. Do đó, 20 triệu đồng là số vốn chắc chắn đủ đầu tư chứng khoán vì lô giao dịch tối thiểu hiện nay chỉ là 100 cổ phiếu. Mặc dù đây không phải là số tiền lớn nhưng bạn vẫn có thể mua được vài mã cổ phiếu khá chất lượng.

1. Đầu tư chứng chỉ quỹ ETF

Nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway đã đầu tư tài sản của mình vào các quỹ chỉ số ETF tại Mỹ. Đối với các nhà đầu tư mới hoặc bất kỳ ai tin rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ, đầu tư vào quỹ chỉ số ETF là một trong những cách đơn giản và hiệu quả với số vốn 20 triệu đồng. Nhà đầu tư có thể tham khảo hiệu suất theo năm của các quỹ ETF đang hoạt động tại Việt Nam..

Đầu tư chứng chỉ quỹ ETF với 20 triệu đồng

Ví dụ chứng chỉ quỹ phổ biến:

 • Chứng chỉ quỹ ETF E1VFVN30 – Giá hiện tại 21.000đ/Cổ phiếu
 • Chứng chỉ quỹ ETF FUEVFVND – Giá hiện tại 27.000đ/Cổ phiếu…

ETF được mua bán giống như cổ phiếu. Nhà đầu tư cũng có thể thấy giá của ETF thay đổi theo thời gian thực.

2. Giao dịch cổ phiếu

Với số tiền 20 triệu, khi đầu tư cổ phiếu có phương pháp thì số tiền lãi sẽ ở mức 7-15%/năm (khoảng 1,4 – 3 triệu). Nếu đầu tư đều đặn, tích lũy cộng thêm sức mạnh lãi khép thì khoản lãi sẽ lớn hơn rất nhiều theo thời gian. Đặc biệt đây còn là số tiền giúp nhà đầu tư làm quen dần với thị trường chứng khoán. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về thị trường, có thể tham khảo khóa đào tạo chứng khoán thực chiến do chúng tôi tổ chức miễn phí cho những nhà đầu tư F0.

Trước khi đến được bước chọn cổ phiếu, bạn cần định vị phong cách đầu tư để xác phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Với hơn 1800 mã cổ phiếu trong các ngành khác nhau trên thị trường chứng khoán, sẽ rất khó để có mức lợi nhuận ổn định nếu bạn đầu tư không theo phương pháp hay công thức cụ thể nào.

Giao dịch cổ phiếu với 20 triệu đồng

Với số vốn 20 triệu, bạn có thể mua các cổ phiếu đầu ngành như:

 • Cổ phiếu VCB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Giá hiện tại 75.000đ/Cổ phiếu
 • Cổ phiếu MWG – Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Đi động – Giá hiện tại 72.000đ/Cổ phiếu
 • Cổ phiếu SSI – Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Giá hiện tại 18.000đ/Cổ phiếu
 • Cổ phiếu VNM – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Giá hiện tại 72.000đ/Cổ phiếu
 • …..

Đa dạng danh mục đầu tư với 20 triệu không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, với số vốn này bạn chỉ nên nắm giữ 2- 3 cổ phiếu để theo dõi và giảm thiểu những rủi ro thay vì đặt tất cả vốn vào 1 mã cổ phiếu.

3. Tìm hiểu thông tin các cổ phiếu tại đâu?

Tìm hiểu thông tin các cổ phiếu tại đâu

Để chọn được một mã cổ phiếu tốt, giàu tiềm năng phát triển trong tương lai, nhà đầu tư tham khảo bộ Công cụ khuyến nghị FIT trên siêu ứng dụng VPS SmartOne do đội ngũ Đầu Tư Từ Đâu (E-Broker) trực tiếp phát triển.

Tính năng độc đáo riêng có của công cụ khuyến nghị FIT:

 • Sức mạnh thị trường: Là chỉ báo tâm lý của số đông nhà đầu tư trên thị trường với 2 thang đo chính là xác suất thành công và % lãi/lỗ được tính của tất cả các cổ phiếu trên thị trường trong vòng 5 phiên giao dịch gần nhất.
 • Danh mục khuyến nghị mua: Là danh mục tổng hợp các cổ phiếu có trạng thái tốt nhất trên thị trường, các danh mục được phân loại theo từng phương pháp khác nhau để phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng nhà đầu tư.
 • Tạo lập danh mục: Tạo lập danh mục được xây dựng trên 9 tiêu chí khác nhau để lựa chọn cổ phiếu theo phong cách và khẩu vị rủi ro của từng nhà đầu tư.
 • Tra cứu cổ phiếu: Bảng các tiêu chí thể hiện trạng thái của cổ phiếu được tra cứu, từ đây nhà đầu tư có thể đánh giá được cổ phiếu này đang tốt hay xấu hay cần cải thiện tiêu chí gì để có thể mở vị thế mua.
danh mục công cụ khuyến nghị FIT

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn đã hoàn toàn yên tâm khi đầu chỉ với 20 triệu. Ngay từ hôm nay hãy bắt tay vào nghiên cứu thị trường và tìm kiếm những khoản lợi nhuận tốt nhất.

Mở tài khoản chứng khoán VPS – Đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu để luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục