Cách mua cổ phiếu Hòa Phát (HPG)

Bạn muốn đầu tư vào một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam và thế giới – Tập đoàn Hòa Phát? Hãy truy cập ngay vào link mở tài khoản chứng khoán VPS để mua cổ phiếu Hòa Phát dễ dàng và nhanh chóng. Với VPS, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin và chỉ báo về giá cổ phiếu Hòa Phát, giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả. Đặc biệt, VPS còn hỗ trợ khách hàng mở tài khoản miễn phí và đào tạo kỹ năng giao dịch chứng khoán miễn phí. Bấm vào đường link dưới đây để mở tài khoản và bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Hòa Phát với VPS!

Tập đoàn Hòa Phát (Mã cổ phiếu: HPG) là doanh nghiệp ngành thép giá trị lớn nhất Việt Nam, top 15 công ty thép có vốn hóa lớn nhất thế giới, top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động chủ chốt là kinh doanh các mặt hàng thép, tập đoàn cũng mở rộng sang các lĩnh vực như bất động sản, nông nghiệp, nội thất, điện lạnh…

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách mua cổ phiếu Hòa Phát (HPG) trong bài viết dưới đây:

Biểu đồ giá cổ phiếu Hòa Phát hôm nay

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên cần thực hiện để có thể mua cổ phiếu Hòa Phát (và các cổ phiếu khác). Các đặc điểm quan trọng khi mở tài khoản chứng khoán mà bạn cần biết:

 • Có thể mở tài khoản chứng khoán online trong 5 phút
 • Mở tài khoản chứng khoán là hoàn toàn miễn phí
 • Không yêu cầu số tiền tối thiểu trong tài khoản chứng khoán
 • Mở tài khoản chứng khoán xong có thể mua cổ phiếu ngay

Mở tài khoản chứng khoán VPS online – Top 1 thị phần – Miễn phí giao dịch 6 tháng đầu tiên tại đây:

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty tốt nhất

Bước 2: Chuyển tiền và đặt lệnh mua cổ phiếu HPG

1. Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu.

Vào ngày 03.02.2023, cổ phiếu HPG có giá 21.350 VNĐ/cổ phiếu. Để mua lô 100 cổ phiếu, bạn cần 2.135.000 VNĐ.

Tại một số công ty chứng khoán hàng đầu như VPS, bạn có thể nộp tiền thông qua ứng dụng internet banking của tất cả các ngân hàng vào tài khoản chứng khoán. Sau khi mở tài khoản thành công, đội ngũ hỗ trợ sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn nộp tiền, đặt lệnh mua bán và các thao tác khác.

2. Đặt lệnh mua cổ phiếu Hòa Phát

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu HPG. Bạn có thể tham khảo màn hình đặt lệnh cổ phiếu HPG như bên dưới:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu HPG:

 • Thời gian đặt lệnh: 09:00 – 11:30 và 13:30 – 14:45 từ Thứ 2 đến Thứ 6
 • Giá mua: Để mua cổ phiếu HPG, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 21.4 thì lệnh sẽ khớp luôn.
 • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu HPG bạn muốn mua.
 • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
 • Phí mua cổ phiếu HPG: Xem chi tiết tại bài viết Thuế và phí khi giao dịch chứng khoán

Bạn có thể bán cổ phiếu sau khi mua 2 ngày và cần chờ thêm 2 ngày nữa để có thể rút tiền ra. Một số công ty chứng khoán hàng đầu cho phép bạn rút tiền ngay sau khi bán cổ phiếu.

Bạn không nhớ những thao tác này cũng không sao vì sẽ có nhân viên từ công ty chứng khoán hướng dẫn cho bạn khi bạn mua cổ phiếu.

Những điều cần lưu ý khi muốn mua cổ phiếu Hòa Phát

Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào để đầu tư?

Nếu bạn chưa biết lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản, hãy tham khảo bài viết: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? 5 công ty chứng khoán hàng đầu

Xác định số tiền bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu HPG

Trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu Hòa Phát, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi sau:

 • Số tiền bạn dự định đầu tư có phải là tiền nhàn rỗi? Đầu tư tiền nhàn rỗi là một tiền đề quan trọng khi đầu tư. Khi sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư, bạn sẽ có tâm lý thoải mái hơn rất nhiều so với việc sử dụng tiền đi vay hoặc tiền đã có kế hoạch sử dụng vào việc khác để đầu tư. Điều này giúp bạn đưa ra các quyết định chính xác hơn.
 • Với ngân sách đó, bạn có thể mua bao nhiêu cổ phiếu HPG? Giá cổ phiếu HPG ngày 11/11/2022 là 12.200 VNĐ/cổ phiếu. 1000 cổ phiếu HPG có giá 12.200.000 VNĐ.
 • Chiến lược đầu tư của bạn là gì? Bạn cần xác định chiến lược đầu tư của mình trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Đầu tư tích sản là một chiến lược phù hợp với người mới bắt đầu.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Ngoài việc mua cổ phiếu Hòa Phát, bạn nên xem xét đầu tư thêm một số cổ phiếu khác để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Xác định mục tiêu đầu tư

Trước khi mua cổ phiếu, hãy dành thời gian để xác định mục tiêu đầu tư.

Nếu bạn muốn có lợi nhuận trong dài hạn, hãy cân nhắc lựa chọn lĩnh vực đầu tư tăng trưởng thấp nhưng đem lại lợi nhuận ổn định, ví dụ như đầu tư tích sản vào cổ phiếu, mua trái phiếu chính phủ.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng cổ phiếu HPG phù hợp với nhà đầu tư dài hạn. Đầu tư từ đâu cũng đã có bài viết về phương pháp đầu tư tích sản vào cổ phiếu Hòa Phát. Bạn có thể xem chi tiết tại: Hiệu quả đầu tư tích sản vào cổ phiếu HPG

Một số lời khuyên hữu ích trong việc xác định mục tiêu đầu tư là:

 • Xác định khoảng thời gian đầu tư: Dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn
 • Xác định mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận. HPG là một trong những cổ phiếu phù hợp nếu bạn là người chấp nhận rủi ro ở mức thấp, bởi vì HPG là một trong 5 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Có nên mua cổ phiếu Hòa Phát?

Đầu Tư Từ Đâu đánh giá cổ phiếu Hòa Phát theo một số tiêu chí sau:

Tiêu chíTrạng thái
Kết quả kinh doanh quý 4.2022TIÊU CỰC
Triển vọng doanh nghiệp quý 1.2023TÍCH CỰC
Các chỉ số tài chính cơ bản quý 4.2022TÍCH CỰC
Yếu tố phân tích kỹ thuật quý 1.2023TRUNG TÍNH
Đánh giá cổ phiếu HPG

Với 2 tiêu chí tích cực, 1 tiêu chí trung tính và 1 tiêu chí tiêu cực bạn có thể tham gia đầu tư cổ phiếu HPG với tỷ trọng vừa phải trong thời điểm này.

Xem chi tiết: Có nên mua cổ phiếu Hòa Phát (HPG)

Theo dõi hiệu quả đầu tư sau khi mua HPG

Sau một khoảng thời gian nắm giữ cổ phiếu HPG, bạn nên nhìn lại và đánh giá hiệu quả khi đầu tư vào cổ phiếu này.

Cách đơn giản nhất để đánh giá hiệu quả là so sánh với các chỉ số chung như Vnindex, VN30. Bạn cũng có thể so sánh hiệu quả với các cách đầu tư khác như gửi tiết kiệm hay mua trái phiếu. Nếu hiệu quả cao hơn, bạn có thể tiếp tục nắm giữ và mua thêm. Nếu hiệu quả thấp hơn, bạn cần phải xem xét nên bán hoặc giảm tỷ trọng nắm giữ đối với cổ phiếu này.

Các câu hỏi thường gặp

Cổ phiếu Hòa Phát có dễ bán không? – Có. Việc bán cổ phiếu HPG cũng đơn giản như việc mua. Toàn bộ thao tác bán cổ phiếu diễn ra tại tài khoản chứng khoán của bạn. HPG là một cổ phiếu có thanh khoản rất cao, hàng chục triệu cổ phiếu được mua bán mỗi ngày. Vì vậy bạn có thể dễ dàng bán cổ phiếu bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là mức giá phù hợp với giá thị trường đang giao dịch.

Có thể mua cổ phiếu HPG thông qua quỹ ETF được không? – Có. Việc đầu tư vào quỹ ETF giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm rủi ro của danh mục so với việc đầu tư tất cả tiền vào cổ phiếu HPG. Rất nhiều quỹ ETF sở hữu cổ phiếu HPG trong danh mục của họ. Ba quỹ ETF phổ biến là Quỹ ETF DC VFMVN30 (HPG chiếm tỷ trọng 6.48% danh mục); Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD (HPG chiếm tỷ trọng 6.37% danh mục).

Tại sao giá cổ phiếu Hòa Phát giảm giá mạnh từ đầu năm 2022? Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cổ phiếu Hòa Phát giảm giá mạnh, 2 nguyên nhân chính là: 1. Thị trường chứng khoán Việt Nam và TTCK thế giới đón nhật rất nhiều tin xấu từ lạm phát và suy thoái kinh tế. 2. Giá nguyên liệu đầu vào tăng cao trong khi giá thép xây dựng liên tục giảm giá khiến lợi nhuận của HPG giảm. Tuy nhiên, đây có thể là cơ hội tốt để mua cổ phiếu Hòa Phát với giá rẻ.

Kết luận

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp các công cụ và thông tin cần thiết để đưa ra các quyết định đầu tư thông minh. Thứ hai, bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để mua và bán các loại chứng khoán, bao gồm cả cổ phiếu Hòa Phát – một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam. Cuối cùng, việc mở tài khoản tại VPS cũng mang lại tính linh hoạt và tiện lợi cho việc quản lý các khoản đầu tư của bạn.

Bấm vào link nút dưới đây để mở tài khoản chứng khoán tại VPS:

Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu mua cổ phiếu, hãy đọc bài viết Cách chơi chứng khoán cho người mới của đội ngũ chuyên gia Đầu Tư Từ Đâu để hiểu hơn về thị trường chứng khoán và các bước cụ thể để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin, nhận định được Đầu Tư Từ Đâu đưa ra dựa trên nguồn tham khảo đáng tin cậy. Tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo về tính đầy đủ, chính xác đối với những nguồn thông tin đó. Chúng tôi đưa ra nhận định, phân tích dựa trên cơ sở đánh giá cẩn thận, mang tính chủ quan và chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.