cách mua cổ phiếu Hòa Phát

Cách mua cổ phiếu Hòa Phát (HPG)

Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) là doanh nghiệp ngành thép lớn nhất Việt Nam, top 15 công ty thép có vốn hóa lớn nhất thế giới, top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động chủ chốt là kinh doanh các mặt hàng thép, tập đoàn cũng mở rộng sang các lĩnh vực như bất động sản, nông nghiệp, nội thất, điện lạnh…

Năm 2021, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận doanh thu tăng 65% so với năm 2020, lợi nhuận sau thuế vượt 92% kế hoạch và gấp 1,56 lần so với năm trước.

Những số liệu này làm cho cổ phiếu HPG trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Dưới đây là hướng dẫn cách mua cổ phiếu Hòa Phát chỉ với 6 bước đơn giản.

cách mua cổ phiếu Hòa Phát
Cách mua cổ phiếu Hòa Phát qua 6 bước đơn giản.

1. Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên cần thực hiện để có thể mua cổ phiếu Hòa Phát (và các cổ phiếu khác). Việc mở tài khoản chứng khoán là hoàn toàn miễn phí với thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

Xem chi tiết: Hướng dẫn mở và xác thực tài khoản chứng khoán VPS (eKYC)

Sau khi mở tài khoản với Đầu Tư Từ Đâu, bạn sẽ được tham gia vào hệ sinh thái hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp – hoàn toàn miễn phí:

 • Nếu bạn thích tự tạo lập danh mục, chúng tôi cung cấp máy lọc cổ phiếu 20 tiêu chí để bạn thỏa sức sáng tạo.
 • Nếu bạn thích follow chuyên gia tư vấn, bạn nhận được danh mục khuyến nghị mua, điểm mua, điểm bán từ đội ngũ admin nổi tiếng của chúng tôi.
 • Bạn được hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến tài khoản, giao dịch.
 • Bạn được tham gia lớp đào tạo thực chiến với phí 5,000đ (giá gốc 5 triệu đ cho KH ngoài).

2. Xác định số tiền bạn muốn đầu tư

Khi quyết định đầu tư, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi sau:

 • Xác định tình hình tài chính và lên ngân sách cho việc đầu tư Bạn cần hiểu rõ liệu nguồn thu nhập hiện tại của mình có sẵn sàng cho việc đầu tư hay không. Hãy tổng hợp các khoản tiết kiệm và thu nhập sẵn có, trừ đi khoản chi tiêu hàng tháng, cũng như tích luỹ cho mình một khoản dự phòng đủ cho chi tiêu của bạn và gia đình trong khoảng 6 tháng. Khoản tiền còn lại, bạn có thể cân nhắc cho việc đầu tư.
 • Với ngân sách đó, bạn có thể mua bao nhiêu cổ phiếu HPG? Hiện tại giá cổ phiếu HPG ngày 13/06/2022 là 31.800 VNĐ/cổ phiếu, theo quy định của sàn HOSE, bạn cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu, tương đương với số tiền 3.180.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền ít hơn, hãy tham khảo cách mua cổ phiếu với lệnh FS.
 • Chiến lược đầu tư của bạn là gì? Bạn cần xác định chiến lược đầu tư của mình trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Đầu tư tích sản là một chiến lược phù hợp với người mới bắt đầu.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Ngoài việc mua cổ phiếu Hòa Phát, bạn nên xem xét đầu tư thêm một số cổ phiếu khác để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

3. Xác định mục tiêu đầu tư

Trước khi mua cổ phiếu, hãy dành thời gian để xác định mục tiêu đầu tư.

Nếu bạn muốn thu được lợi nhuận nhanh chóng trong thời gian ngắn, hãy cân nhắc các hình thức đầu như cổ phiếu giá rẻ và bất động sản có tiềm năng lên giá. Nếu bạn muốn có lợi nhuận trong dài hạn, hãy cân nhắc lựa chọn lĩnh vực đầu tư tăng trưởng thấp nhưng đem lại lợi nhuận ổn định, ví dụ như đầu tư tích sản vào cổ phiếu, mua trái phiếu chính phủ.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng cổ phiếu HPG phù hợp với nhà đầu tư dài hạn. Đầu tư từ đâu cũng đã có bài viết về phương pháp đầu tư tích sản vào cổ phiếu Hòa Phát. Bạn có thể xem chi tiết tại: Hiệu quả đầu tư tích sản vào cổ phiếu HPG

Một số lời khuyên hữu ích trong việc xác định mục tiêu đầu tư là:

 • Xác định khoảng thời gian đầu tư: Dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn
 • Xác định mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận. HPG là một trong những cổ phiếu phù hợp nếu bạn là người chấp nhận rủi ro ở mức thấp, bởi vì HPG là một trong 5 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

4. Đánh giá triển vọng của tập đoàn Hòa Phát

Bắt đầu bằng việc phân tích báo cáo tài chính của HPG. Bạn có thể dễ dàng tìm đọc báo cáo tài chính của HPG tại các đơn vị cung cấp dữ liệu như Vietstock hay Cafef hoặc tại trang web chính thức của tập đoàn Hoà Phát.

Một số triển vọng khả quan của ngành Thép nói chung và Hòa Phát nói riêng:

 • Sản lượng sản xuất cũng như bán hàng trong tháng 02/2022 của các công ty thành viên Hiệp hội thép Việt Nam đều tăng 16.1% so với cùng kỳ. Từ tháng 8/2021 đến nay, sản lượng tiêu thụ thép đang hồi phục đáng kể.
 • Việc gián đoạn cung cầu thế giới do các vấn đề về địa chính trị cũng mang lại những tác động tích cực ngắn hạn cho các doanh nghiệp xuất khẩu ngành thép có thị phần tại Châu Âu.
 • Triển vọng thị trường năm 2022 bắt đầu với một mặt bằng giá mới khi giá nguyên liệu sản xuất thép liên tục điều chỉnh tăng và nhu cầu trong nước có tín hiệu tốt.
 • Giá bán thép các loại gồm HRC trong khu vực và thế giới hồi phục trở lại kể từ đầu năm 2022. Điều này mang lại tín hiệu tích cực trong kết quả kinh doanh quý 01/2022 khi các doanh nghiệp trong ngành được hưởng lợi nhờ khoảng chênh lệch tồn kho với giá vốn thấp hơn trước đó.

5. Đặt lệnh mua cổ phiếu Hòa Phát

Cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát đang được niêm yết và giao dịch tại sàn HOSE với mã cổ phiếu HPG. Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua cổ phiếu với tài khoản chứng khoán.

Hai thông tin cần thiết khi đặt lệnh mua cổ phiếu HPG:

 • Giá mua: Đây là mức giá bạn mong muốn mua cổ phiếu HPG
 • Khối lượng: Số lượng cổ phiếu bạn muốn mua. Từ số tiền bạn có trong tài khoản, bạn sẽ tính được số lượng cổ phiếu bạn có thể mua. Nếu số tiền bạn có không đủ để mua 1 lô tối thiểu (1 lô = 100 cổ phiếu), hãy tham khảo cách mua cổ phiếu lô lẻ FS trên app VPS SmartOne.

6. Theo dõi hiệu quả đầu tư

Sau một khoảng thời gian nắm giữ cổ phiếu HPG, bạn nên nhìn lại và đánh giá hiệu quả khi đầu tư vào cổ phiếu này.

Cách đơn giản nhất để đánh giá hiệu quả là so sánh với các chỉ số chung như Vnindex, VN30. Bạn cũng có thể so sánh hiệu quả với các cách đầu tư khác như gửi tiết kiệm hay mua trái phiếu. Nếu hiệu quả cao hơn, bạn có thể tiếp tục nắm giữ và mua thêm. Nếu hiệu quả thấp hơn, bạn cần phải xem xét nên bán hoặc giảm tỷ trọng nắm giữ đối với cổ phiếu này.

Các câu hỏi thường gặp khi mua cổ phiếu Hòa Phát

Cổ phiếu Hòa Phát có dễ bán không? – Có. Việc bán cổ phiếu HPG cũng đơn giản như việc mua. Toàn bộ thao tác bán cổ phiếu diễn ra tại tài khoản chứng khoán của bạn. HPG là một cổ phiếu có thanh khoản rất cao, hàng chục triệu cổ phiếu được mua bán mỗi ngày. Vì vậy bạn có thể dễ dàng bán cổ phiếu bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là mức giá phù hợp với giá thị trường đang giao dịch.

Có thể mua cổ phiếu HPG thông qua quỹ ETF được không? – Có. Việc đầu tư vào quỹ ETF giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm rủi ro của danh mục so với việc đầu tư tất cả tiền vào cổ phiếu HPG. Rất nhiều quỹ ETF sở hữu cổ phiếu HPG trong danh mục của họ. Ba quỹ ETF phổ biến là Quỹ ETF DC VFMVN30 (HPG chiếm tỷ trọng 6.48% danh mục); Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD (HPG chiếm tỷ trọng 6.37% danh mục).

Mở tài khoản chứng khoán VPS miễn phí trong 5 phút để mua cổ phiếu Hòa Phát tại đây:

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: