Cổ phiếu FS – Cách bắt đầu đầu tư chỉ với 1 đô la

Đầu tư vào thị trường chứng khoán không có nghĩa là bạn cần phải có hàng nghìn đô la để bắt đầu. Ngay cả khi bạn chỉ có một đô la, bạn vẫn có thể bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư của mình. Dưới đây là cách thực hiện:

Với cổ phiếu FS (Fractional Share) và lệnh FS, nhà đầu tư có thể thực hiện đặt lệnh mua bán với số tiền hoặc số lượng cổ phiếu bất kỳ, không quy định số lượng và số tiền tối thiểu. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể trải nghiệm đầu tư với số vốn nhỏ mà vẫn được hưởng quyền lợi về cổ tức, chênh lệch giá cổ phiếu như đầu tư thông thường.

*Tính năng này hiện trên thị trường chỉ có duy nhất VPS cung cấp.

cổ phiếu FS

Vậy cổ phiếu FS là gì?

FS là hình thức giao dịch cổ phiếu lô lẻ trong chứng khoán với số lượng nhỏ hơn 1. FS cho phép nhà đầu tư giao dịch lô cổ phiếu đến hàng thập phân. Nhờ có sự góp mặt của cổ phiếu lô lẻ mà các nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch cổ phiếu với số vốn bất kỳ hoặc mua với số lượng tùy chọn nhằm thử nghiệm trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư tiếp hay không. Hình thức giao dịch này cũng tạo cơ hội giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục với số tiền đầu tư nhỏ.

Giải thích về fractional shares

Ngay cả với ngân sách nhỏ, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp cận nhiều loại cổ phiếu riêng lẻ.

Cổ phiếu FS có thể hấp dẫn các nhà đầu tư có thu nhập để đầu tư, nhưng chưa quen với việc chọn cổ phiếu của riêng họ. Nhà đầu tư có thể thích bắt đầu với số tiền nhỏ, chia cho nhiều công ty hoặc quỹ như bước đầu để phát triển phong cách giao dịch và số dư danh mục đầu tư của riêng họ.

  • Lệnh FS được xếp hàng đủ chẵn lô, đẩy lệnh lên Sở theo mức giá được ưu tiên khớp cao nhất: Áp dụng với số lượng lẻ còn lại sau khi đã trừ đi số lượng khớp với lệnh thường.
  • Lệnh thường với mức giá mà nhà đầu tư chủ động đặt được áp dụng với số lượng cổ phiếu chẵn lô của HSX – HNX – UPCOM (theo quy định của Sở GD) và lệnh lô lẻ tại HNX – UPCOM (lớn hơn hoặc bằng 1 cổ phiếu).

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Đăng ký ngay