Cách chơi chứng khoán tại VPS (Hướng dẫn mới nhất 2022)

Bạn đang tìm hiểu cách chơi chứng khoán tại VPS? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để đầu tư chứng khoán, phương pháp đầu tư phù hợp với nhà đầu tư mới – Đầu tư tích sản.

Giới thiệu VPS và các lợi ích hấp dẫn khi đầu tư chứng khoán tại VPS

VPS là công ty chứng khoán hàng đầu với số lượng nhà đầu tư tham gia đông đảo nhất tại Việt Nam. VPS hướng đến cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh và sáng tạo, đạt chuẩn mực cao và luôn luôn đặt khách hàng là trung tâm.

cách đầu tư chứng khoán VPS
VPS được vinh danh là công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất.

Các lợi ích hấp dẫn mà bạn nhận được khi đầu tư chứng khoán tại VPS:

 • Miễn phí giao dịch trong 60 ngày đầu tiên
 • Mở tài khoản online, miễn phí 100%
 • Tham gia đầu tư với số tiền bất kỳ (là công ty chứng khoán duy nhất có tính năng này)
 • Cung cấp công cụ khuyến nghị đầu tư giúp tìm được các mã cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm
 • App giao dịch dễ sử dụng, thân thiện
 • Phí giao dịch ưu đãi nhất thị trường

3 bước đầu tư chứng khoán tại VPS

cách chơi chứng khoán tại VPS
Các bước đầu tư chứng khoán tại VPS

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán (5 phút)

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên để tham gia vào thị trường chứng khoán. Tài khoản chứng khoán sẽ là nơi nhà đầu tư mua bán cổ phiếu, quản lý tài sản và ghi nhận quyền sở hữu cổ phiếu của bạn.

Mở tài khoản chứng khoán là miễn phí và thao tác online 100%. Để mở tài khoản chứng khoán tại VPS, bạn cần có thông tin Số điện thoại, Email, CMT/CCCD. Điều kiện để mở tài khoản là công dân đủ 18 tuổi.

Sau khi mở tài khoản thành công, đội ngũ hỗ trợ VPS sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn hoàn tất tài khoản chứng khoán.

Điền đầy đủ họ tên
Số điện thoại nhận số tài khoản chứng khoán, mật khẩu, mã PIN giao dịch
Email nhận hợp đồng mở tài khoản
Tải ảnh chụp chính diện và rõ nét

Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán (5 phút)

Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán thông qua ứng dụng Internet Banking. Thao tác này tương tự như thao tác chuyển khoản ngân hàng mà bạn vẫn thường làm. Có các cách chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán sau:

 • Chuyển tiền qua mã số định danh (Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản chứng khoán)
 • Chuyển tiền bằng tính năng nộp tiền chứng khoán trên ứng dụng của ngân hàng
 • Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS, bộ phận kế toán sẽ chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của công ty vào tài khoản chứng khoán của bạn
 • Nộp tiền mặt tại quầy giao dịch VPS

Tại các công ty chứng khoán khác, nhà đầu tư cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu. Nhưng tại VPS, nhà đầu tư có thể mua số lượng cổ phiếu bất kỳ đến hàng 2 chữ số thập phân. Như vậy bạn có thể bắt đầu đầu tư tại VPS với số tiền bất kỳ.

Bước 3: Đặt lệnh mua/bán cổ phiếu (2 phút)

Sau khi đã có tiền trong tài khoản chứng khoán, bạn có thể bắt đầu mua cổ phiếu.

Hệ thống giao dịch của VPS có những nút bấm MUA BÁN thân thiện với người dùng giúp nhà đầu tư đặt lệnh dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.

Dưới đây là một màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu tại App VPS SmartOne:

mua cổ phiếu tại VPS

Hiểu về chứng khoán và tư duy trong đầu tư chứng khoán

Bất kỳ nhà đầu tư nào tham gia thị trường chứng khoán đều cần hiểu các kiến thức cơ bản trên thị trường như cổ phiếu là gì, cách cổ phiếu sinh lời và nhận biết tổng quan về rủi ro, lợi nhuận khi đầu tư. Video dưới đây sẽ trình bày tóm gọn các kiến thức và bức tranh tổng quan của thị trường chứng khoán:

Video: Hiểu về chứng khoán và tư duy trong đầu tư chứng khoán – Cách chơi chứng khoán tại VPS

Nhà đầu tư mới nên đầu tư như thế nào? Giới thiệu phương pháp Đầu tư tích sản

Đầu tư cổ phiếu tích sản có thể hiểu đơn giản là phương pháp mà bạn sẽ mua định kỳ và nắm giữ lâu dài các cổ phiếu tốt giống như các khoản tiết kiệm mà không cần quan tâm nhiều đến các biến động giá trong ngắn hạn.

Dưới đây là ví dụ đầu tư tích sản vào cổ phiếu HPG – Tập đoàn Hòa Phát trong 5 năm. Mỗi tháng đầu tư đều đặn 1,000,000VNĐ, tổng vốn đầu tư là 61,000,000 VNĐ, sau 5 năm số vốn đã tăng lên thành 142,172,463 VNĐ. Tỷ suất sinh lời 30%/năm.

Cách chơi chứng khoán tại VPS – Ví dụ đầu tư tích sản với mã HPG

Từ ví dụ trên, bạn có thể thấy phương pháp đầu tư tích sản cho tỷ suất sinh lời khá hấp dẫn trong dài hạn. Đồng thời phương pháp này cũng phù hợp với các NĐT chưa có nhiều kiến thức hay khả năng kiểm soát tâm lý để trading trong ngắn hạn.

Nên đầu tư tích sản vào cổ phiếu nào trong năm 2022?

Thị trường chứng khoán đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2022, mở ra cơ hội rất lớn cho nhà đầu tư theo phương pháp tích sản. Các cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt đã giảm hơn 30% kể từ đỉnh. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư tích sản. Bạn sẽ có một xuất phát điểm tốt để bắt đầu.

Một số cổ phiếu tốt để đầu tư tích sản:

Công ty cổ phần FPT – Mã chứng khoán FPT

CTCP FPT (HOSE: FPT) là doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và hàng đầu thế giới  về dịch vụ chuyển đổi số. Công ty hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm công nghệ, viễn thông và giáo dục.

Theo các nghiên cứu dựa trên tình hình phát triển kinh tế hiện nay, triển vọng ngành công nghệ trong tương lai sẽ phát triển rất mạnh mẽ. Việt Nam đang nổi lên là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số thuộc nhóm dẫn đầu trong khu vực. Nhiều ngành nghề, dịch vụ, thị trường cũng được công nghệ hóa để phù hợp với nhu cầu sử dụng của xã hội ví dụ như ngành giáo dục, tài chính,  ngân hàng , sản xuất, bất động sản, sản xuất,… đều được lồng ghép công nghệ, hiện đại hóa để tiện dụng hơn.

Tập đoàn Hòa Phát – Mã chứng khoán HPG

Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) là doanh nghiệp số 1 ngành thép Việt Nam, top 15 công ty thép có vốn hóa lớn nhất thế giới, top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam với hàng chục công ty con và 1 văn phòng đại diện tại Singapore. Bên cạnh lĩnh vực hoạt động chủ chốt là sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thép, tập đoàn còn mở rộng thêm lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp, chăn nuôi, nội thất, điện lạnh, máy móc thiết bị,..

Ngân hàng Techcombank – Mã chứng khoán TCB

Techcombank (HOSE: TCB) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và hàng đầu châu Á. Ngân hàng cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho khoảng 10 triệu khách hàng tại Việt Nam thông qua mạng lưới hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc và dịch vụ ngân hàng số dẫn đầu thị trường.

Ngành ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là giai đoạn phục hồi và phát triển nền kinh tế sau đại dịch. Ngành ngân hàng hiện đang ở vị thế tốt trong việc quản trị rủi ro và tận dụng sự phục hồi nền kinh tế trong năm 2021 làm bàn đạp cho sự tăng trưởng trong những năm sau

Trên đây là 3 mã cổ phiếu tiêu biểu để đầu tư tích sản dài hạn. Ngoài ra còn rất nhiều mã chứng khoán tốt để đầu tư tích sản nữa, Đầu Tư Từ Đâu sẽ liên tục cập nhật những mã cổ phiếu tốt.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách chơi chứng khoán tại VPS và chiến lược phù hợp với nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Đầu tư chứng khoán là một hành trình dài và bạn cần liên tục học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Thành quả bạn nhận được sẽ tương xứng với công sức mà bạn bỏ ra. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư chứng khoán.

Bạn phù hợp với phương pháp đầu tư nào?

Làm bài trắc nghiệm trong vòng 5 phút để biết phong cách đầu tư của bạn và tìm hiểu chiến lược đầu tư phù hợp nhất đối với bạn:

Bài viết có hữu ích không?

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: