Bí quyết kiếm tiền từ thị trường chứng khoán

Bí quyết kiếm tiền từ chứng khoán là gì? Đầu tư lâu dài, trải qua khoảng thời gian tốt và xấu. Đây là cách để làm điều đó.

Để kiếm tiền từ chứng khoán, hãy tiếp tục đầu tư

Chìa khóa để kiếm tiền từ cổ phiếu nằm ở thị trường chứng khoán. Thời gian tham gia thị trường là yếu tố dự đoán tốt nhất về tổng hiệu suất của bạn.

Lợi tức trung bình từ thị trường chứng khoán rơi vào khoảng 10% hàng năm – tốt hơn mức bạn có thể tìm thấy khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng hoặc đầu tư vào trái phiếu. Nhưng nhiều nhà đầu tư không kiếm được 10% đó, đơn giản vì họ không đầu tư đủ lâu. Họ thường ra vào thị trường chứng khoán vào những thời điểm tồi tệ nhất và, bỏ lỡ lợi nhuận hàng năm.

Hầu hết các chuyên gia tài chính sẽ nói rằng bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn sẽ không cần đến trong ít nhất 5 năm. Bằng cách đó, bạn có thời gian để vượt qua những thăng trầm của thị trường và vẫn kiếm được tiền.

Thời gian và cơ hội

Càng có nhiều thời gian đầu tư vào thị trường, thì càng có nhiều cơ hội để các khoản đầu tư của bạn tăng lên. Các công ty hàng đầu có xu hướng tăng lợi nhuận theo thời gian và các nhà đầu tư nhận được những khoản thu nhập lớn hơn này qua giá cổ phiếu cao hơn. Mức giá cao hơn đó chuyển thành lợi nhuận cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu.

Nhiều thời gian hơn trên thị trường cũng cho phép bạn nhận cổ tức. Nếu bạn đang giao dịch trong và ngoài thị trường hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn có thể tạm biệt những khoản cổ tức đó vì bạn có thể sẽ không sở hữu cổ phiếu tại các thời điểm quan trọng để nắm bắt các khoản thanh toán này.

Cách kiếm tiền từ chứng khoán

Quỹ chỉ số hay cổ phiếu riêng lẻ?

Các quỹ chỉ số bao gồm hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm cổ phiếu phản ánh một chỉ số như S&P 500, vì vậy bạn cần ít kiến ​​thức về các công ty riêng lẻ để thành công. Điều quan trọng nhất để có thể thành công, một lần nữa là kỷ luật.

Bạn có khả năng kiếm được nhiều hơn từ việc đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ, nhưng bạn sẽ cần phải đổ mồ hôi vào nghiên cứu công ty để kiếm được lợi nhuận đó.

Ba lý do khiến bạn không thể kiếm tiền từ đầu tư

Thị trường chứng khoán là thị trường duy nhất mà hàng hoá (cổ phiếu) được bán ra và mọi người trở nên sợ hãi khi mua. Đó chính xác là những gì sẽ xảy ra khi thị trường giảm dù chỉ vài phần trăm. Các nhà đầu tư trở nên sợ hãi và bán trong hoảng loạn.

Tuy nhiên, khi giá tăng, các nhà đầu tư lao vào mua. Đó là một công thức hoàn hảo để “mua cao và bán thấp”. Để tránh cả hai thái cực này, nhà đầu tư phải hiểu những lời nói dối điển hình mà họ tự nói với chính mình. Dưới đây là ba trong số những điều đó:

1. ‘Tôi sẽ đợi cho đến khi thị trường chứng khoán an toàn để đầu tư.’

Lý do này được các nhà đầu tư sử dụng sau khi cổ phiếu giảm giá, khi họ quá sợ hãi để mua vào. Có thể cổ phiếu đã giảm một vài ngày liên tiếp hoặc có lẽ chúng đã giảm trong thời gian dài.

Nhưng khi các nhà đầu tư nói rằng họ đang đợi thị trường trở nên an toàn hơn, có nghĩa là họ đang đợi giá tăng. Vì vậy, chờ đợi an toàn chỉ là một cách để cuối cùng phải trả giá cao hơn, và thực sự nó thường chỉ đơn thuần là nhận thức về sự an toàn mà các nhà đầu tư đang phải trả.

Điều gì thúc đẩy hành vi này: Sự sợ hãi, nhưng các nhà tâm lý học gọi hành vi này là “chán ghét mất mát”. Có nghĩa là, các nhà đầu tư muốn tránh một khoản lỗ ngắn hạn bằng bất kỳ giá nào hơn là đạt được lợi nhuận trong dài hạn. Khi bạn cảm thấy đau đớn vì mất tiền, bạn có thể làm bất cứ điều gì để ngăn chặn sự tổn thương đó. Vì vậy, bạn bán cổ phiếu hoặc không mua ngay cả khi giá rẻ.

2. “Tôi sẽ mua lại vào tuần tới khi giá thấp hơn.”

Lời bào chữa này được sử dụng bởi những người mua trong tương lai khi họ đợi cổ phiếu giảm giá. Nhưng các nhà đầu tư không bao giờ biết cổ phiếu sẽ di chuyển theo cách nào vào bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là trong ngắn hạn. Một cổ phiếu hoặc thị trường có thể dễ dàng tăng giá vào tuần tới. Các nhà đầu tư thông minh mua cổ phiếu khi chúng còn rẻ và giữ chúng theo thời gian.

Điều gì thúc đẩy hành vi này: Đó có thể là sự sợ hãi hoặc lòng tham. Nhà đầu tư sợ hãi có thể lo lắng rằng cổ phiếu sẽ giảm trước tuần tới và chờ đợi, trong khi nhà đầu tư tham lam dự đoán sẽ giảm nhưng muốn cố gắng đạt được mức giá tốt hơn nhiều so với ngày hôm nay.

3. ‘Tôi chán cổ phiếu này, vì vậy tôi bán.’

Lý do này được sử dụng bởi các nhà đầu tư, những người cần sự phấn khích từ các khoản đầu tư của họ. Nhưng đầu tư thông minh thực sự rất nhàm chán. Các nhà đầu tư giỏi nắm giữ cổ phiếu của họ trong nhiều năm, để mang lại lãi kép. Thông thường, đầu tư không phải là một trò chơi trúng đích nhanh chóng. Tất cả lợi nhuận đến trong khi bạn chờ đợi, không phải khi bạn đang giao dịch trong và ngoài thị trường.

Điều gì thúc đẩy hành vi này: mong muốn phấn khích của nhà đầu tư. Mong muốn đó có thể được thúc đẩy bởi quan niệm sai lầm rằng các nhà đầu tư thành công đang giao dịch mỗi ngày để kiếm được lợi nhuận lớn. Trong khi một số nhà đầu tư tập trung vào kết quả một cách hợp lý. Đối với họ, đó không phải là sự phấn khích mà là kiếm tiền, vì vậy họ tránh đưa ra quyết định theo cảm tính.

Mở tài khoản chứng khoán VPS – Đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu để luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu